Danh mục Sản Phẩm

Bật mí cách đặt bếp từ hợp phong thủy

Gian bếp không chỉ là nơi nấu nấu nướng đơn thuần mà được coi là linh hồn của căn nhà. Hiện nay, vấn đề bài trí bếp sao cho phù hợp không thủy là điều rất được quan tâm.

Gian bếp là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Chính vì vậy, khi bày trí các vật dụng trong nhà cũng cần đề cao tính thẩm mỹ cũng như phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Theo quan niệm của người Á Đông, nếu gian bếp được  sắp xếp đúng phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng cho gia chủ. Phong thủy nhà bếp gồm các yếu tố như: Hướng,  màu sắc nhà bếp, vị trí đặt bếp,… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt vị trí bếp từ phù hợp với phong thủy.

 

Bo-tri-bep-tu-osm

Đặt bếp từ hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Nên đặt bếp từ theo hướng nào cho hợp phong thủy?

Nguyên tắc đặt bếp theo quan niệm dân gian là ‘tọa hung, hướng cát’ – nghĩa là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành. Ở vị trí này, bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành để mang lại sự may mắn, sức khỏe đến với gia chủ.

Không ít người cho rằng, nên đặt bếp nấu ở gần cửa sổ cho sáng và thoáng hơn cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Nếu đặt bếp ở gần của sổ dễ bị bụi bẩn rơi vào thực phẩm trong quá trình đun nấu. Nếu muốn bếp thông thoáng thì một chiếc máy hút mùi là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho gia đình bạn.

Việc nghiên cứu để đặt hướng bếp từ sao cho tiện ích và hợp phong thủy không hẳn là điều mê tín mà rất có khoa học. Đây là nhận định đã được nhiều nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận.

  • Khi chọn vị trí đặt bếp từ, bạn tuyệt đối không để đặt theo hướng Tây vì theo quan niệm trong phong thủy, hướng tây thuộc hệ Kim mà bếp thuộc hệ hỏa (Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa khắc kim). Vì vậy, lựa chọn hướng Tây là không phù hợp.
  • Hướng Nam cũng phải phải là lựa chọn phù hợp để đặt bếp vì hỏa khí ở hướng Nam rất mạnh. Nếu bày trí đặt bếp theo hướng này sẽ không có lợi cho gia chủ.
  • Để bếp hợp phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp đối diện cửa chính vì tính thẩm mỹ không cao và không có lợi.
  • Gian bếp nên đặt ở vị trí dễ đi lại, thoát mát và tránh xa phòng vệ sinh. Hiện nay, nhiều gia đình mắc phải sai lầm khi thiết kế gian bếp quá gần nhà vệ sinh. Ở vị trí này vừa không đảm bảo vệ sinh vừa mất phong thủy.
  • Bếp vốn là nơi nấu nướng nên nóng bức, vì vậy, tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ – nới được coi là không gian để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.
  • Khi lắp đặt, gia chủ cần lưu ý không nên đặt bếp từ ngay dưới ống cấp, thoáy nước vì hỏa vốn kỵ với thủy. Hơn nữa, bếp từ là vật dụng hoạt động bằng điện, vì vậy cần tránh xã nơi ẩm ướt.

Xem thêm sản phẩm khác: 

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings