Danh mục Sản Phẩm

Bề mặt bếp từ bị xước vậy phải làm sao để xóa những vết xước đó

Bề mặt bếp từ nhập khẩu làm bằng gốm mặc dù có khả năng chống sốc nhiệt, chống va đập mạnh nhưng trong quá trình nấu nướng hàng ngày không thể tránh khỏi việc bị các vết xước nhỏ. Tuy nó không làm ảnh hưởng đến việc đun nấu nhưng về mặt thẩm mỹ nó làm cho mặt bếp trở nên xấu và không còn bóng sáng như mới. Vậy chúng ta phải làm sao để có thể xóa được các vết xước trên bề mặt của bếp từ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để làm chúng biến mất hoàn toàn trả lại một chiếc bếp từ như mới cho bạn nhé.

Khi thấy mặt bếp có các vết xước bạn cần xác định khu vực bị xước sau đó khoanh vùng và bôi một lớp kem lên vị trí trầy xước sau đó bạn dùng miếng bọt biển để xoa đều vết kem đó.

vet-xuoc-be-mat-bep-tu-osm

Bạn nên xoa theo hình các vòng tròn nhỏ xoay xung quanh vết xước không nên xoa ngang hay dọc. Bạn xoa như vậy cho đến khi hết lượng kem vừa bôi.

boi-kem-len-vet-xuoc-osm

Bước tiếp theo dùng một chiếc khăn bằng vải mềm lau khô vùng bạn vừa xoa kem và lưu ý vẫn lau theo hình tròn với các vòng nhỏ.

Khi đã lau xong bạn hãy kiểm tra xem vết xước của bạn đã bị biến mất chưa. Với những vết xước sâu do các vật sắc nhọn tạo ra thì một lần có thể không làm chúng biến mất luôn được chính vì vậy bạn có thể làm lại các bước trên một đến hai lần nữa để có thể xóa sạch các vết xước. Còn với những vết xước nhẹ thì chỉ một lần là mặt bếp của bạn đã trở lại như từng có vết xước nào trên bề mặt bếp.

khan-lau-bep-tu-osm

Với những chiếc bếp từ cao cấp bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc làm mất các vết xước là hoàn toàn có thể tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế để các vật sắc nhọn như dao, dĩa… lên trên bề mặt bếp hạn chế tối đa việc xảy ra các vết trầy xước cho bề mặt bếp luôn sáng bóng.

Khi xử lý các vết trầy bạn nên dùng bọt biển, khăn mềm mới không nên dùng lại đồ cũ vì chúng sẽ bị mất đi độ mềm bề mặt có thể bị thô, ráp hơn lau lên mặt bếp có thể làm xước mặt bếp hơn.

Bạn cũng nên chọn mua các bếp từ chính hãng như bếp từ bosch, bếp từ fagor, bếp từ hafele cao cấp… với chất lượng sản phẩm tốt, bề mặt kính được đảm bảo làm đúng chất liệu kính, gốm cao cấp như Schott, Ceranz, Vitroceramic… để việc xử lý các vết trầy xước có thể thực hiện được và cũng có thể hạn chế tối đa việc bị xước bề mặt bếp.

Chúng tôi luôn mong rằng lúc nào chiếc bếp từ của bạn cũng như mới, độ bền cao cho dù có dùng bao nhiêu lâu đi chăng nữa.

Bài viết liên quan: Những điều đặc biệt về bếp hồng ngoại mà bạn chưa biết

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings