Danh mục Sản Phẩm

Bếp từ và bếp hồng ngoại bạn sẽ chọn loại bếp nào

Khi mà cuộc sống đang ngày càng thay đổi, nhu cầu của con người càng cao thì mọi thiết bị dùng trong sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ được cải tiến để theo sát nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt là các thiết bị bếp, bạn có thể thấy từ bếp rơm đến bếp củi, bếp than tổ ong rồi bếp ga và ngày nay là bếp từ và bếp hồng ngoại. Bạn có thể thấy được sự biến đổi rõ rệt đó nhưng khi mà thiết bị hiện đại con người lại phân vân khi phải lựa chọn. Và rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nên chọn loại bếp nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu nhược điểm của hai bếp này để bạn có sự lựa chọn cho phù hợp.

  • Bếp hồng ngoại

bep-hong-ngoai-osm

Đây là thiết bị bếp hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, chúng hoạt động được là nhờ có điện và dòng điện sẽ đốt nóng các lõi bên trong để tạo ra nguồn nhiệt và truyền lên trên mặt bếp sau đó là nóng đáy nồi để đun chín thức ăn.

  • Bếp từ

Bếp sử dụng dòng điện xoay chiều khi chạy qua các dây lò xo sẽ sản sinh ra từ trường và dòng từ trường này sẽ sản sinh ra dòng điện cảm ứng nhỏ làm cho mặt bếp nóng sau đó thông qua mặt sắt dưới đáy nồi truyền nhiệt vào nồi để đun chín thức ăn. Với cơ chế hoạt động như vậy nên việc thất thoát nhiệt ở bếp gần như là không có và hiệu suất đun nấu có thể đạt đến 90%.

bep-tu-osm

  • So sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó chính là việc kén nồi bếp chỉ nhận diện những nồi nào có thể cảm ứng được từ trường thường là đáy nồi làm bằng sắt. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể mua một bộ nồi riêng cho bếp hoặc không thì phải sử dụng một chiếc đĩa từ để làm vật trung gian truyền nhiệt cho nồi.

Những ưu điểm của bếp từ đó là hiệu suất đun nấu cao, không bị thất thoát nhiệt tiết kiệm điện năng khi sử dụng, nhiệt chỉ truyền trong vòng bếp nấu không truyền ra môi trường xung quanh nên mặt bếp nguội không lo bị bỏng khi nhỡ tay chạm phải.

Đối với bếp hồng ngoại ưu điểm lớn nhất đó là nó có thể nướng được thực phẩm ngay trên mặt bếp hoặc bạn có thể tráng trứng mà không cần đến chảo. Bếp có thể dùng được mọi loại nồi để đun nấu.

Nhược điểm của bếp đó là hiệu suất đun nấu không cao như bếp từ, lượng nhiệt bị thất thoát nhiều nên tiêu hao năng lượng khi đun nấu và mặt bếp rất nóng bạn sẽ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào.

  • Đặc tính chung của hai loại bếp

Cả hai loại đều đun nấu sạch sẽ, dễ vệ sinh lau chùi sau khi sử dụng. Mặt bếp đều làm bằng kính chịu nhiệt, kính Ceramic, khả năng chịu sốc nhiệt, trầy xước tốt. Công suất đun nấu của hai bếp lớn đều khoảng từ 1800 W – 2200 W.

Nói chung với cả hai loại bếp này đều có những ưu và nhược điểm riêng khó để nói bạn nên chọn loại bếp nào. Điều quan trọng là tầm tài chính và nhu cầu cũng như sở thích của bạn như thế nào để lựa chọn loại bếp cho phù hợp. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hoặc muốn được tham khảo sản phẩm trực tiếp hãy liên hệ với các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp sản phẩm thiết bị chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như bếp từ cao cấp bosch, bếp từ nhập khẩu fagor… để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:  Những người bị bệnh tim mạch có nên sử dụng bếp từ hay không

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings