Danh mục Sản Phẩm

Bỏ túi ngay mẹo nhỏ làm sao vệ sinh lò nướng hiệu quả

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, việc giữ gìn vệ sinh nhà bếp vừa giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa giúp cho món ăn được chế biến ra cũng mang vẻ sạch sẽ hơn. Cũng tương tự như vậy với lò nướng. Việc việc vệ sinh lò nướng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc bảo quản cũng như hỗ trợ chế biến thức ăn. Một lò nướng sạch sẽ không sợ thức ăn mới bị ám mùi thức ăn cũ, không lo mảnh vương thức ăn cũ đọng lại thức ăn mới, một lò nướng sạch sẽ sẽ giúp giảm hao tổn điện năng làm nóng thường gây ra bởi những mảng bám cặn mỡ trên bề mặt. Nhưng vệ sinh như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn không mất nhiều thời gian công sức. Xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

 

ve-sinh-lo-nuong

* Sản phẩm vệ sinh lò nướng:

Về cơ bản với một số loại lò nướng cao cấp hiện nay với lớp vỏ thiết kế là thép không gỉ, bạn vẫn có thể vệ sinh được lò nướng của mình chỉ với nước và một chiếc giẻ, nhưng nếu chỉ có vậy sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất với những chất bẩn là dầu mỡ, thức ăn thừa bám trên khoang lò. Bạn nên sử dụng những sản phẩm vệ sinh chuyên dùng cho việc chùi rửa dầu mỡ của lò nướng, thường bạn nên chọn loại đựng trong bình xịt, như vậy sẽ tiện dụng chùi rửa nhiều góc cạnh hơn.

Bạn cũng có thể tự chế cho mình sản phẩm vệ sinh riêng tại nhà với những thứ có sẵn trong tủ bếp của mình bằng cách trộn hỗn hợp của giấm trắng hoặc giấm táo với muối nở làm bánh theo tỷ lệ 1 giấm với 2 muối, sau đó bạn thêm chút nước rửa chén để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn dùng hỗn hợp dung dịch này để vệ sinh lò nướng một cách bình thường hệt như những sản phẩm vệ sinh lò nướng bán trên thị trường. Có điểm lưu ý rằng mùi giấm có thể sẽ hơi nồng, nhưng bạn có thể đợi 1 thời gian nó sẽ tự tan đi, hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu thơm vào hỗn hợp trước khi sử dụng để át đi mùi giấm này.

 

lau-lo-bang-khan-mem-osm

 

* Vật dụng để vệ sinh lò nướng

Nếu bạn luôn vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng, thì bạn chỉ cần 1 chiếc khăn lau và dung dịch để chùi sơ những vết dầu mỡ vừa bắn ra, hoặc những mảnh vụn thức ăn rơi vãi. Việc vệ sinh thường xuyên này sẽ giảm đáng kể công sức lau chùi của bạn so với việc bạn đợi đến khi mảng bám két lại trong khoang nướng rồi mới tổng vệ sinh 1 lần. Tất nhiên, việc vệ sinh thường xuyên cũng không đảm bảo được tuyệt đối lò nướng sẽ không bị bẩn, vì vậy rất cần 1 lần tổng vệ sinh 1 lần cho lò nướng. Để làm việc đó, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng sau:

  • Bao tay cao su ni lông: sản phẩm vệ sinh lò nướng là hóa chất tẩy rửa, vì vậy nó cũng gây ảnh hưởng phần nào tới da tay của bạn, nhất là nếu da bạn nhạy cảm với các thành phần của sản phẩm. Ngoài ra, dùng bao tay cũng tránh việc bạn bị dính bẩn dầu mỡ từ bên trong lò nướng
  • Vật cứng như thìa hoặc dao cùn: bạn nên cố gắng vệ sinh loại bỏ hết những mảng bám cứng đầu trong khoang lò nướng, việc này sẽ giúp dung dịch vệ sinh dễ xử lý phần việc còn lại hơn. Tuy nhiên hiện nay nhiều lò nướng nhập khẩu có sử dụng vật liệu thiết kế khoang lò nướng là thép không gỉ, nên thường sẽ ít có hiện tượng mảng bám cứng đầu, điển hình lò nướng Bosch là một ví dụ
  • Bàn chải hoặc miếng cọ loại cứng: bàn chải thường hữu dụng với việc có cán cầm và đầu nhỏ, giúp bạn có thể len hoặc cọ rửa những góc cạnh. Việc sử dụng miếng rửa bát hoặc miếng cọ loại cứng vừa phải, vừa giúp việc đánh bay mảng bám cứng đầu, nhưng vẫn không gây hư hại gì cho lò nướng.

Trên đây là cơ bản những điều cần chuẩn bị trước khi bạn tiến hành vào việc tổng vệ sinh lò nướng của gia đình, tiếp sau đó bạn có thể tự mình tiến hành lau chùi. Thế nhưng để thực hiện được việc vệ sinh theo một phương pháp và kỹ thuật sao cho đúng và hiệu quả nhất, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vào bài viết tiếp theo.

Xem thêm: “Săn lùng” những thương hiệu lò nướng chất lượng nhất hiện nay

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings