Danh mục Sản Phẩm

Cách lựa chọn kiểu dáng và kích thước của bếp từ

Bếp từ hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn tin dùng bởi những tính năng và kiểu dáng của chúng. Nhưng để có thể lựa chọn được một chiếc bếp từ có kiểu dáng và kích thước phù hợp với không gian bếp của nhà bạn làm cho căn bếp trở nên sang trọng, lịch sự không phải là một điều đơn giản. Vậy bạn sẽ mua bếp với kích thước và kiểu dáng như thế nào?

Bài viết liên quan:  Ưu điểm vượt trội của bếp từ Cata IB 772

                                   Giải quyết vấn đề kén nồi của bếp từ

Bếp từ dương có những kiểu dáng và kích thước sau:

  • Bếp đơn:

Đây là sản phẩm có 1 bếp với mức công suất cao nhất là 2000 W và khả năng hẹn giờ là 12 tiếng. Rất ít gia đình sử dụng bếp này vì 1 bếp nên việc nấu ăn cũng không thể linh hoạt, và thấp thường dành cho sinh viên hoặc những người thu nhập thấp. Đôi khi người ta dùng để nấu lẩu.

Kích thước của bếp khoảng 30 * 40 cm, một số loại có kích thước 31 * 38,5 cm hoặc có bếp kích thước 28 * 35,5 cm.

bep-tu-don-osm

  • Bếp đôi

Bếp đôi bếp có 2 vòng bếp thường dùng với những gia đình thay từ bếp ga sang từ mà chưa có kế hoạch thiết kế bếp. Nó có khả năng dễ dàng di chuyển phù hợp với không gian bếp có diện tích nhỏ. Kích thước khoảng 35*60 cm.

bep-tu-doi-duong-osm

Bếp từ âm có kích thước và kiểu dáng sau:

  • Bếp đôi âm

Đây là loại bếp có từ 2 vòng nấu trở lên và thiết kế chìm nhìn sẽ đẹp và hiện đại hơn. Hiện nay, rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng kiểu bếp này khi họ đã có những thiết kế dành riêng cho bếp nấu. Công suất bếp lớn và có nhiều mức, tính năng hiện đại và nhiều chức năng nấu hơn so với bếp dương. Tuy nhiên kích thước của bếp cũng lớn nên phù hợp với không gian bếp rộng. Kích thước thường là 68*38 cm hay 70*40 cm hoặc 66*33cm.

bep-tu-am-doi-osm

  • Bếp âm 3 từ

Nhiều gia đình có nhu cầu nấu nướng nhiều hay thường xuyên có những bữa tiệc sẽ phù hợp với bếp này hơn. Tuy nhiên diện tích không gian bếp phải thật rộng mới có khả năng để loại bếp này. Kiểu bếp này có dạng hình vuông với kích thước 50*55 cm hoặc 55*60 cm và kiểu dáng hình chữ nhật có kích thước 70*40 cm hoặc 90*40 cm. Thông thường thì mọi người hay chọn bếp 3 từ vuông hơn là hình chữ nhật.

bep-am-ba-tu-osm

  • Bếp 4 âm

Bếp dương thường chỉ đến bếp 2 từ nhưng với bếp âm có thể lên đến 4 từ. Với kiểu bếp này bạn có thể nấu 4 món ăn cùng một lúc nhưng kích thước của bếp khá lớn, giá thành cao, công suất lớn, nguồn điện cũng phải lớn ổn định. Nhưng thông thường thì ở Việt Nam thường ít khi sử dụng loại bếp này bởi nếu dùng cho gia đình thì ít khi sử dụng hết công suất của bếp, việc sử dụng và lắp đặt bếp cũng bất tiện hơn vì kích thước của nó khoảng 55*60cm.

bep-am-bon-tu-osm

Những lưu ý khi lựa chọn bếp theo kích thước

Không gian bếp sẽ phụ thuộc rất nhiều khi bạn đặt một chiếc bếp vào. Chính vì vậy,  toàn bộ cấu trúc và cảnh quan của bếp sẽ hoàn toàn khác. Bạn không nên chọn bếp quá to hay quá nhỏ, dựa vào nhu cầu nấu nướng để chọn bếp có vòng nấu tương thích để tránh việc sử dụng không hết và lãng phí điện năng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để gợi mở cho bạn thêm những lựa cho quyết định mua bếp từ cho gia đình, bạn cũng có thể tham khảo thêm về bếp từ bosch, bếp từ chính hãng hafele, bếp từ fagor

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings