Danh mục Sản Phẩm

Cách sử dụng và vệ sinh lò nướng thủy tinh đúng cách an toàn

Lò nướng là sản phẩm không còn xa lạ với tất cả mọi người. Trước kia chúng ta thường nướng bằng than củi sau đó đến lò và lò nướng thủy tinh ra đời đáp ứng nhu cầu nướng vừa sạch sẽ lại khá tiện dụng. Vậy chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về chiếc lò nướng này như thế nào nhé.

Các sản phẩm lò mới thường có mùi chất bảo quản và sẽ làm món ăn của bạn bị pha tạp lẫn các mùi lạ chính vì vậy khi lò mới mua về bạn cần.

  • Thao tác trước khi sử dụng lò

Lò cần được làm nóng trước khi sử dụng để chúng thải hết các mùi lạ có trong lò. Và bạn hãy làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn.

Lau bên trong lò bằng khăn hoặc miếng xốp ướt. Sau đó đậy nắp và cắm điện bạn có thể để lò hoạt động trong vòng 5 đến 7 phút với nhiệt độ 250 độ C. Khi lò tắt bạn để cho lò nguội sau đó dùng khăn mềm ẩm lau lại lần 2. Như vậy, khi nướng món ăn sẽ không bị mất đi mùi vị của thực phẩm.

lo-thuy-tinh-osm

  • Các thao tác nướng thực phẩm

Dùng khay hoặc vỉ nướng cho vào trong lò sau đó cho thức ăn lên trên đậy nắp chặt, bạn cần phải đậy kín. Nhấn tay cầm xuống phía dưới để mở nguồn điện. Tiếp theo bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sao cho thích hợp với món ăn bạn đang nướng. Vì lò nướng thủy tinh nhỏ, gọn thiết kế đơn giản nên bạn chỉ có thể nướng trọng lượng thực phẩm ít, cũng chỉ có thể chỉnh được nhiệt độ và thời gian gần như lò không có các chức năng nướng khác như lò nướng thùng.

  • Cách vệ sinh lò

Mỗi lần nướng xong bạn nên vệ sinh lò để lò luôn sạch sẽ và không có mùi thức ăn còn lưu lại cho lần nướng sau.

Trước khi vệ sinh bạn phải rút điện và đợi lò nguội hoàn toàn mới tiến hành làm.

Vệ sinh lò này khá đơn giản bạn pha chất tẩy rửa với nước rồi sử dụng khăn mềm hoặc bọt biển để lau chùi bên trong, nắp và vỏ của lò. Không dùng các khăn thô cứng tránh làm lò bị xước.

Với nắp nồi là bộ phận đặc biệt vì chúng có thể có motor hoặc đèn halogen, quạt đối lưu .. nên không để nước tràn vào trong dễ bị cháy nên chỉ dùng khăn ẩm để lau tốt nhất bạn nên lau khô cho an toàn. Sauk hi lau rửa xong bạn nên để lò khô không còn hơi ẩm hãy cất lò như thế hơi nước sẽ không còn đọng lại trong lò.

Nếu bạn nướng thường xuyên thì khoảng 1 tháng còn không khoảng 2 tháng bạn nên để một chén nước nhỏ chứa giấm hoặc chanh nguyên chất vào trong lò sau đó điều chỉnh nhiệt độ khoảng 5 phút hỗn hợp sẽ được đốt nóng bốc hơi làm cho những mảng bám dễ lau chùi hơn nữa lò sẽ có mùi dễ chịu đánh bay những mùi khó chịu có trong lò.

nuong-lo-thuy-tinh-osm

Lò thủy tinh chỉ dùng với những gia đình ít người còn gia đình có nhiều người nhu cầu nướng cao bạn nên chọn lò nướng thùng của các thương hiệu lò nướng bosch, lò nướng fagor, lò nướng cao cấp hafele…. Để nướng được với trọng lượng lớn, chất lượng món ăn đảm bảo.

Bài viết liên quan: Làm bánh pizza tôm đơn giản nhanh chóng bằng lò nướng fagor

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings