Danh mục Sản Phẩm

Chọn lò nướng như thế nào để có một mẻ bánh thơm ngon

Gia đình bạn ưa chuộng những món nướng và những chiếc bánh thơm phức khi ra lò nhưng bạn chưa biết phải làm sao để làm những món đó. Nhưng ngày nay những việc đó không còn gì là khó khăn nữa khi đã có lò nướng chính hãng ra đời. Vậy để chọn được những chiếc lò nướng chất lượng tốt để cho ra lò những món nướng ngon, những chiếc bánh thơm quả là một điều không dễ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để chọn được một chiếc lò ưng ý đáp ứng được sở thích của bạn.

Các bài viết liên quan:

Những phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng cho lò nướng

Ưu và nhược điểm của lò nướng âm tủ và lò nướng độc lập

Muốn làm được một chiếc bánh ngon thì lò nướng là một thiết bị không thể thiếu và nó sẽ quyết định một phần nào việc thành công hay thất bại cho những mẻ bánh của bạn. Vậy một chiếc lò phù hợp cần đáp ứng những điều sau:

  • Dung tích của lò không quá nhỏ và phải thường từ 30 lít trở lên. Nếu gia đình bạn đông người và diện tích bếp rộng rãi bạn có thể chọn những chiếc lò với dung tích 50 lít và có thể lựa chọn của một số hãng có thương hiệu như lò nướng bosch, lò nướng fagor
  • Lò phải có các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian công suất với lò nướng cao cấp thì những nút này sẽ có nhiều mức hơn để bạn lựa chọn và thường sử dụng bằng điều khiển cảm ứng rất dễ để điều chỉnh.
  • Bạn nên dùng lò có hai thanh nhiệt trên và dưới để có thể điều chỉnh mức nhiệt độ phân bố đồng đều khắp trong lò như vậy bánh mới có thể chín đều, mềm và chín từ trong ra ngoài.

lo-nuong-30l-osm

Các bước để điều chỉnh lò khi bạn muốn nướng bánh

Để làm được những món bánh thường các bạn hay lên các web để tìm hiểu cách làm và họ cũng dạy chi tiết từng bước từ cách chọn nguyên liệu đến cách chế biến và nướng nhưng nhiều khi món bánh của bạn ra lò bạn vẫn chưa thấy ưng ý. Có thể nó hơi bị cháy, nó chưa đủ độ chín, bánh không được mềm, dẻo hay chưa có mùi thơm…. Vậy làm sao để có thể có một món bánh ngon đúng hương vị

  • Đầu tiên bạn cần phải làm lò nóng trước từ 5 đến 10 phút như vậy khi đưa bánh vào lò đã nóng sẵn bánh sẽ chín từ từ. Còn nếu đưa bánh vào mới bật lò lúc đó bên ngoài đã hấp thụ được nhiệt và chín trước trong khi đó nhân bên trong nhiệt vẫn chưa vào đến nơi nên sẽ bị chín chậm do đó bánh sẽ sống bên trong. Hoặc để bên trong chín thì bên ngoài sống. Hơn nữa, trong quá trình đợi lò nóng thì các bọt khí ở trứng để lâu trong lò sẽ bị vỡ ra như vậy bánh sẽ nở kém.
  • Bánh phải đặt giữa hai thanh nhiệt như vậy nhiệt mới phân bố đều đến mặt trên và dưới của bánh nếu để gần thanh trên hoặc dưới đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng bên trên sống trong khi bên dưới đã bị cháy hoặc ngược lại.
  • Bạn cũng nên nướng cả bằng hai thanh nhiệt điều này sẽ không làm tốn điện năng của lò mà bánh sẽ chín đều và nhanh hơn như thế có thể tiết kiệm điện năng hơn và bánh chín đều hơn.

5-meo-can-biet-khi-nuong-banh-bang-lo-nuong-osm

Một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong việc chọn mua lò nướng phù hợp với nhu cầu nướng bánh của bạn và cách điều chỉnh, sử dụng lò để bạn có một mẻ bánh thơm ngon đúng điệu và nhìn thấy là ai cũng muốn ăn ngay bởi vì nó màu sắc của nó quá hấp dẫn.

Xem thêm :

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings