Danh mục Sản Phẩm

Giải pháp ‘cứu nguy’ khi bếp từ tự ngắt điện

Chiếc bếp từ đang hoạt động bỗng nhiên tự ngắt điện khiến không ít người dùng bị hoang mang, lo lắng. Trong trường hợp này chúng ta phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Bếp từ vốn là sản phẩm thân thuộc với nhiều gia đình trong nhiều năm trở lại đây. Là sản phẩm tiện ích với nhiều tính năng thông minh, bếp từ ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu với các gia đình.

Khi sử dụng bếp từ, người dùng không tránh khỏi lo lắng khi vướng phải những tình huống trớ trêu như: bếp tự ngắt khi đang hoạt động, bếp cảnh báo bằng âm thanh,… Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong trường bếp từ tự ngắt nhé khi đang hoạt động nhé.

 

bep-tu-hafele-nhap-khau

 

Bếp từ tự ngắt khi đang sử dụng là do đâu?

Bếp tự ngắt do bị phủ nước, dầu mỡ

Nếu đang trong quá trình nấu nướng, bếp từ tự động ngắt trong khi bạn không cài đặt hẹn giờ hoặc đụng vào bất kỳ phím nào trên bảng điều khiển thì có thể nguyên nhân là bếp đang bị phủ bởi một chất lỏng như: nước, dầu ăn,…

Trong trường hợp này, bạn tắt bếp và để nguội trong vòng vài phút sau đó dùng khăn mềm lau sạch bếp, đáy dụng cụ nấu,.. thì bếp sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Bếp từ bị ngắt khi nhấc dụng cụ nấu lên

Khi bạn nhấc dụng cụ nấu ra khỏi mặt bếp, bếp sẽ phát ra tiếng bíp bíp và tự ngắt ngay sau đó. Đây là một trong những tính năng thông minh của bếp từ để giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như  tránh xảy ra các trường hợp rủi ro khi sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần đặt nồi, chảo lên mặt bếp thì nó sẽ hoạt động trở lại.

Quạt tản nhiệt của bếp từ bị lỏng

Khi đang hoạt động bình thường mà bếp từ tự ngắt thì có thể quạt tản nhiệt của thiết bị đang bị lỏng. Trong trường hợp này, bạn nên ngắt điện của bếp để đảm bảo an toàn và tránh hư hại đên các thiết bị bên trong. Ngay sau đó, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa miễn phí (nếu đang trong thời gian bảo hành).

Bếp từ tự động bật tắt liên tục

Với trường hợp bếp được đem ra sử dụng sau thời gian dài ‘nghỉ ngơi’ thì thường xảy ra tình trạng thiết bị tự động bật tắt liên tục. Nguyên nhân của sự cố này có thể thiết bị bên trong đang bị hỏng hóc. Bạn không nên tự sửa chữa nếu gặp phải trường hợp này. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành sản phẩm để được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ.

Tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến bếp từ sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức và kỹ năng để sử dụng bếp hiệu quả hơn. Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bếp từ tự động ngắt khi đang sử dụng. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo các sản phẩm bếp từ nhập khẩu mới nhất:

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings