Danh mục Sản Phẩm

Hướng dẫn cách rã đông bằng lò nướng nhanh chóng

Để đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhiều chị em nội trợ khi muốn dùng một thiết bị nhưng đa chức năng sử dụng. Chính điều này đã thôi thúc các nhà kỹ thuật sáng tạo ra các thiết bị hai trong một trong đó có lò nướng. Hiện nay, lò nướng không phải chỉ dùng để nướng thực phẩm mà còn có cả khả năng rã đông như lò vi sóng. Vậy chức năng này sẽ sử dụng như thế nào và cách để rã đông thực phẩm bằng lò nướng nhập khẩu ra sao chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Thực phẩm bỏ trong tủ lạnh thường được bọc bằng hộp, giấy, bọc nhựa và trước khi cho vào lò nướng bạn cần phải bỏ hết lớp bọc này ra. Bởi sử dụng trong lò không dùng các loại giấy, bọc nhựa nilong vì chúng không thể chịu được nhiệt độ cao chúng sẽ bị cháy và ngấm vào thực phẩm khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

gia-dong-thit-osm

Các loại thực phẩm như thịt, gia cầm hay các món trứng sau khi rã đông trong lò nướng xong bạn cần chế biến luôn đảm bảo lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm và để quá lâu bên ngoài khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Hơn nữa, một số thực phẩm khi rã đông bằng lò một phần nào đó chúng cũng đã được làm chín. Bạn định chế biến món ăn với trọng lượng bao nhiêu thì nên rã đông bằng đó không nên giã đông hết sau đó lại cất đi như vậy thực phẩm sẽ không còn đảm bảo chất lượng ăn vào rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thực phẩm khi cho vào lò cần phải được bọc hoặc đựng trong hộp có nắp để có thể giữ hơi nước và làm nóng đều, an toàn.

Sau khi thức ăn được hâm nóng trong lò bạn nên để một vài phút sau đó hãy lấy ra và dùng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra xem thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ c chưa.

Các vật dụng không dùng để bọc, đựng thực phẩm trong lò

Không sử dụng túi nilong mỏng, giấy màu nâu hoặc các túi nhựa, báo, giấy nhôm trong lò

Các đồ như tôm khay nhựa và các loại hộp dùng một lần để quay trong lò vì khi nhiệt độ lò lên cao sẽ làm chúng tan chảy, biến dạng và các chất hóa học sẽ ngấm vào thực phẩm tạo ra sự độc hại cho sức khỏe khi ăn.

Không dùng các tô, dĩa bằng kim loại trong lò nướng vì chúng có thể gây ra các tia lửa điện là lò dễ bị cháy.

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các dụng cụ được sản xuất chuyên biệt cho lò nướng và chúng có dán nhãn được phép sử dụng để đảm bảo an toàn cho lò và sức khỏe của bạn.

do-chuyen-dung-lo-nuong-osm

Như vậy với một số lò nướng cao cấp như lò nướng fagor, lò nướng bosch, lò nướng nhập khẩu hafele… sẽ có chức năng rã đông thực phẩm nhưng bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng và rã đông sao cho hợp lý để món ăn khi chế biến được ngon và vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Bài viết liên quan: Làm món thịt heo quay ngon giòn với lò nướng bosch

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings