Danh mục Sản Phẩm

Lắp đặt bếp từ như thế nào cho đúng cách

Bếp từ  nhập khẩu hiện nay không còn là sản phẩm xa lạ với chị em nội trợ và thực sự họ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm này. Bếp sẽ mang lại những điều bất ngờ cho bạn từ kiểu dáng, mẫu mã cho đến tính năng sản phẩm. Một không gian bếp có chiếc bếp từ âm sẽ trở nên trang trọng, lịch sự và tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi bước vào bếp chế biến những món ăn. Nhưng việc lắp đặt một chiếc bếp như thế nào cho đúng cách là điều mà nhiều không biết. Mặc dù việc lắp đặt sẽ do nhân viên kỹ thuật phụ trách nhưng bạn cũng nên nắm được sơ qua để biết họ lắp đã chuẩn và đạt yêu cầu hay chưa.

  • Khoét lỗ để lắp bếp

Muốn lắp bếp âm bạn cần phải có một khoảng lỗ hổng âm trong bàn bếp và kích thước của khoét là bao nhiêu phải phụ thuộc vào kích thước của bếp. Tất cả những thông số về kích thước khoét đá, kích thước sản phẩm đều có ghi trên các tờ hướng dẫn khi sử dụng thiết bị nên bạn cần xem để khoét chính xác, tránh việc rộng quá lại phải chắp vá sẽ làm xấu bàn bếp của bạn.

Không khoét lỗ đặt bếp lớn hơn 1cm theo các chiều của đáy bếp bởi vì điều đó sẽ khiến cho mặt kính của bếp trở thành các điểm chịu lực nén và sẽ dễ dẫn đến việc vỡ mặt kính khi bạn sử dụng với thời gian lâu dài.

Sau khi khoét mặt bàn bếp xong bạn sẽ lắp bếp vào tủ và đấu các nguồn điện của bếp

khoet-da-bep-tu-osm

  • Lắp bếp vào tủ bếp

Khoảng cách của mặt bếp đến kệ tủ cách ít nhất là 65cm, khoảng cách từ mặt trong và ngoài của viền bếp là 15 cm.

Khoảng trống giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới phải là 15mm

Khi đã đặt bếp vào vị trí cố định phải bắt đai để có thể giữ bếp với mặt bàn bếp để chúng không thể bị xê dịch dù chỉ một chút cũng rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến việc đun nấu.

  • Kết nối nguồn điện

Đấu nối điện của bếp cũng phải đạt đúng tiêu chuẩn. Dây điện cũng phải có đủ 3 dây: dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất và dây cũng phải đủ khả năng chịu tải nếu dây yếu sẽ dẫn đến cháy dây. Nguồn điện của bếp phải đạt từ 190 đến 230 V như vậy bếp mới có khả năng hoạt động tốt, thấp quá bếp không hoạt động mà cao quá dễ dẫn đến khả năng cháy bếp. Tốt nhất bạn nên dùng ổn áp để nguồn điện truyền vào bếp luôn ở mức ổn định tránh việc nguồn điện nhà bạn có lúc cao lúc thấp.

Phích cắm điện phải chắc chắn, ổ không lỏng để điện được cung cấp đều không bị chập chờn dễ dẫn đến cháy bếp.

 

noi-dien-bep-tu-am-osm

Việc lắp đặt bếp tuy rất đơn giản nhưng cần phải được làm chi tiết, tỉ mỉ từng khâu để việc đun nấu sẽ không xảy ra các sự cố. Bạn nên kiểm tra khi nhân viên kỹ thuật lắp đặt xem đã đạt yêu cầu chưa. Đó là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc lắp đặt bếp từ âm bàn bếp. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về các bếp từ fagor, bếp từ bosch chính hãng, bếp từ hafele… hãy liên hệ với các cửa hàng lớn có uy tín để mua các sản phẩm chính hãng và nhân viên kỹ thuật cũng sẽ lắp đặt một cách cẩn thận cho bạn.

Bài viết liên quan: Sự khác biệt của bếp từ như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings