Danh mục Sản Phẩm

Mẹo nướng bánh được mềm xốp và hấp dẫn

Các món bánh ngọt thường làm bạn chết mê chết mệt, bạn thích các loại bánh Gato, bánh bông lan nở phồng, bồng bềnh, mềm và xốp. Bạn thậm chí còn muốn làm thành thạo các món bánh nướng siêu khó như bánh núi lửa Lava với lớp nhân nóng chảy, bánh Soufle bông xốp bồng bềnh bằng chính chiếc lò nướng của gia đình. Vậy thì bạn cần phải có một chiếc lò nướng nướng bánh tốt nhất để có thể nướng được nhiều loại bánh khác nhau. Vậy bạn hãy tìm hiểu những mẹo vặt dưới đây để có được những mẻ bánh thơm ngon nhất cho gia đình.

 

mon-nuongngon-tu-lo-nuong

 

1. Chọn loại lò nướng tốt

Những loại lò nướng hiện đại, cao cấp thường có nhiều chức năng nướng phù hợp với nhiều loại bánh khác nhau. Như vậy, bạn có thể nướng được nhiều loại bánh hơn và chất lượng bánh cũng ngon hơn nhiều.  Đặc biệt, khi lựa chọn một loại lò nướng tốt, bạn có thể được trợ giúp nhiều hơn, đỡ mất công sức và thời gian hơn trước rất nhiều. Một số loại lò nướng có chức năng bổ sung hơi nước, giúp cho món nướng có được độ mền ẩm nhất định, bánh không bị khô. Đặc biệt, các loại lò nướng cao cấp với mức nhiệt cao và ổn định, như vậy bánh sẽ vừa ngon, vừa chín đều và có màu sắc đẹp mắt hơn.

2. Làm nóng lò trước khi nướng

Trước khi nướng bánh, bạn nên khởi động lò nướng trước 10 phút để hơi nóng lan tỏa đều bên trong lò. Việc làm nóng lò trước khi nướng bánh cũng giống như việc bạn làm nóng chảo trước khi chiên đồ ăn, điều này sẽ khiến món ăn của bạn được chính đều hơn, chất lượng hơn và có màu sắc, hình dáng đẹp mắt hơn. Đặc biệt nếu bánh cần độ phồng xốp thì viễ làm nóng lò trước khi nướng là một điều đặc biệt cần chú ý.

3. Tạo độ ẩm bên trong lò

Nếu lò nướng của bạn không có chức năng tạo độ ẩm trong lò bạn nên tự tạo độ ẩm trong lò. Trước khi nướng bánh, bạn nên để vào bên trong lò một chén nước nhỏ. Sau đó bạn nên để một chiếc đĩa nhỏ lên bên trên tránh, nhưng nhớ hé một khe hở nhỏ để tạo độ ẩm bên trong lò. Như vậy bánh nướng mới không bị khô. Bạn cũng cần chú ý không nên để độ ẩm cao quá sẽ làm bánh dễ bị ướt hoặc nát.

4. Vệ sinh lò sạch sẽ trước khi nướng bánh

Các loại bánh nướng thường có mùi bơ, sữa rất thơm, tuy nhiên cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những mùi khác. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh lò thật kỹ trước khi nướng bánh để tránh trường hợp mùi thức ăn bạn nướng lúc trước ám vào món bánh nướng của bạn. Nếu chiếc lò nướng của bạn là loại lò nướng cao cấp, có chức năng vệ sinh tự động, hãy sử dụng thường xuyên để lò luôn sạch sẽ. Nếu chiếc lò của bạn không có chức năng này, hãy thường xuyên vệ sinh lò với chanh, giấm hoặc các loại thực phẩm khử mùi an toàn khác.

5. Không máy móc làm theo công thức

Bạn không nên máy móc thực hiện theo các công thức mà không có kiểm chứng. Hãy thử trước một vài lần và rút kinh nghiệm từ những lần thử nghiệm. Lúc này bạn sẽ có được các công thức làm bánh ngon nhất.

Thiết bị bếp bán chạy nhất : http://osm.com.vn/lo-nuong

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings