Danh mục Sản Phẩm

Nguyên tắc để sử dụng lò nướng âm tủ có độ bền cao

Trước đây đa phần chúng ta mới chỉ biết đến lò nướng để bàn hoặc lò nướng thủy tinh có khả năng dễ dàng di chuyển, nhưng kích thước của lò nhỏ, chức năng sử dụng cũng bị hạn chế nhiều. Nhưng khi mà nhu cầu con người cần nướng bánh, nướng với trọng lượng thực phẩm nhiều thì bắt buộc dung tích của lò phải lớn và các nhà kỹ thuật đã thiết kế ra chiếc lò  nướng âm tủ với nhiều chức năng nướng và dung tích lò lớn hơn nữa sẽ đồng bộ với tủ bếp của gia đình. Chắc chắn khi sử dụng sản phẩm này căn bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng và lịch sự hơn rất nhiều. Nhưng để thiết bị có tuổi thọ cao bạn cần phải lưu ý cách sử dụng như sau:

Vì lò có công suất nướng lớn nên để lò có thể hoạt động hiệu quả bạn nên đảm bảo nguồn điện phải ổn định nên dùng ổn áp để điện vào lò luôn ở một mức độ nhất định không quá cao hoặc quá thấp. Khi sử dụng lò bạn không nên mở cùng lúc nhiều thiết bị như máy giặt, điều hòa, tivi, lò vi sóng…

dieu-chinh-nhiet-do-osm

 

  • Khả năng hoạt động của lò

Không nên để lò hoạt động ở công suất tối đa một cách thường xuyên như thế lò sẽ rất nóng. Bởi vì nếu bắt lò hoạt động ở mức công suất cao liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi của lò. Nếu lượng thực phẩm cần nướng của bạn quá nhiều bạn có thể nướng thành nhiều lần để ở mức công suất vừa phải.

Khi lò gặp các sự cố bất thường bạn nên kiểm tra xem đó là sự cố gì, hoặc gọi bảo hành để xử lý không nên cố vận hành như thế có thể làm lò càng bị hỏng nặng hơn.

  • Vị trí đặt lò

vi-tri-lo-osm

Lò âm tủ cần được lắp đặt vừa vặn vào khoang tủ và tránh các bị có khả năng tỏa nhiệt hay hơi nước sẽ ảnh hưởng đến lò và không để gần các thiết bị điện tử khác vì chúng sẽ dẫn đến nhiễu sóng cho tivi, đài….

  • Cách sử dụng lò

Không tự tháo rời bất cứ bộ phận nào của lò đặc biệt là phần vỏ bọc năng lượng sóng của lò

Khi nướng không mở của lò nhiều lần làm mất nhiệt của lò tiêu tốn điện năng và thời gian nương sẽ bị kéo dài hơn

Tùy từng thực phẩm để có mức nhiệt độ nướng phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và tuổi thọ của lò

Khi nướng cần sử dụng các dụng cụ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cho lò. Đặc biệt không dùng đồ kim loại, nhựa… vì như thế dễ dẫn đến cháy trong lò vì đồ kim loại dễ xảy ra hiện tượng phóng điện và gây cháy nổ

Khi gặp sự cố cháy lò việc đầu tiên bạn cần bình tĩnh, ngắt nguồn điện sau đó mới mở của lò vì lò để trong khoang tủ bằng gỗ dễ dẫn đến việc truyền lửa rất nhanh. Và việc mở cửa lò trước sẽ làm ngọn lửa bị bùng ra ngoài nguy hiểm cho bạn.

Để lò luôn sạch sẽ, món ăn ngon, lò bền cần lau chùi vệ sinh lò thường xuyên tốt nhất là ngay sau khi nướng xong để không có các vết bám lâu ngày.

Một số kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ để bạn sử dụng lò có độ bền cao. Nhưng bạn cũng nên mua các lò nướng cao cấp có chất lượng tốt như lò nướng bosch, lò nướng fagor nhập khẩu, lò nướng hafele….

Bài viết liên quan: Tính năng của lò nướng và lò vi sóng có nướng khác nhau như thế nào

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings