Danh mục Sản Phẩm

Những điều đặc biệt về bếp hồng ngoại mà bạn chưa biết

Trong mỗi gia đình luôn cần có một chiếc bếp để đun nấu nó không chỉ là nơi chế biến những món ăn cho gia đình mà nó còn giống như ngọn lửa thắp sáng niềm tin, tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi gia đình có những sở thích về bếp đun khác nhau có người thích bếp gas, có người muốn đun bếp điện, bếp từ … Và hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn bếp hồng ngoại cũng là một thiết bị bếp hiện đại ngày nay.

  • Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hoạt động được dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Bên trong bếp sẽ có cuộn dây điện trở, dòng điện sẽ đi qua và đốt nóng các lõi bên trong cuộn dây để tạo ra nhiệt và truyền đến mặt bếp, rồi làm nóng nồi và nấu chín thức ăn.

cau-tao-bep-hong-ngoai-osm

  • Những ưu điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng nguồn điện bức xạ nhiệt tạo ra tia hồng ngoại để đun nấu nên nó hoàn toàn khác với bếp từ có thể đun nấu tất cả các loại nồi từ nồi đất đến sành sứ, gang, nhôm … Khi sử dụng bếp này bạn có thể tận dụng được mọi loại nồi mà gia đình hiện có để đun nấu.

Cũng như bếp điện từ bếp hồng ngoại có thể có từ một đến ba vòng nấu tùy vào từng model của từng hãng các vòng nấu có kích thước từ 10 đến 26 cm nên bạn có thể đun được cả những loại nồi có kích thước nhỏ.

Bếp có nhiều tính năng hiện đại, kết hợp với nhau như xào, rán, nướng, chiên, hầm…Bếp cũng có chế độ hẹn giờ nấu ăn rất tiện dụng. Ví dụ như bạn muốn hầm xương trong vòng 30 phút bạn sẽ bật chế độ hẹn giờ bếp sẽ đếm ngược thời gian từ 30 xuống 1. Khi hết thời gian sẽ tự động tắt.

Với nhiều mức công suất, nhiệt độ nên bạn có thể đun nấu ở mức nhiệt nhỏ hoặc ở các mức lớn để món ăn nhanh chín rút ngắn thời gian nấu nướng của bạn.

Ngoài ra đối với bếp hồng ngoại bạn còn có thể nướng ngay trên mặt bếp mà không sợ làm hỏng bếp đây là sự khác biệt hoàn toàn so với các loại bếp khác.

nuong-bep-honag-ngoai-osm

  • Nhược điểm của bếp

Bếp có rất nhiều những ưu điểm nhưng không phải vì thế mà không có nhược điểm

Khi đun nấu bạn chọn nồi không vừa với vòng nấu của bếp hoặc đáy nồi không bằng phẳng sẽ làm cho bếp bị thất thoát nhiệt dẫn đến việc tiêu tốn điện năng của bếp.

Việc làm nóng nồi sẽ lâu hơn so với bếp gas

Trong bếp có hệ thống quạt tản nhiệt nên trong quá trình đun nấu bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn

Giá thành mua bếp cũng khá cao nhất là với các loại bếp từ chính hãng.

Nói chung, việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ đem lại cho bạn nhiều tiện ích và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho bạn. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua một chiếc bếp hồng ngoại thay cho chiếc bếp gas của gia đình bởi độ an toàn của bếp rất cao. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng loại bếp này : bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt

Bài viết liên quan: Sự khác biệt giữa bếp từ – bếp điện và bếp gas phần 2

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings