Danh mục Sản Phẩm

Những điều nên tránh khi đặt bếp từ trong bếp phần 1

Theo quan niệm của người phương Đông thì phong thủy cho nhà bếp là một điều hết sức quan trọng. Khu bếp cũng cần phải có hướng sao cho mọi việc trong gia đình được thuận lợi, sức khỏe mọi người dồi dào. Đối với việc chọn hướng cho bếp nấu ăn cũng cần tránh những điều tối kỵ như vậy gia đình mới hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu những điều nên tránh khi đặt bếp từ trong không gian bếp là như thế nào nhé.

huong-bep-osm

Bếp nấu hay người ta còn quan niệm nó là ngọn lửa của gia đình nên đặt bếp phải tương ứng với cửa và chiều cao của gia chủ. Hơn nữa, tối kỵ việc đặt bếp ngoảnh lưng lại với hướng của nhà. Giả sử nhà bạn hướng Nam thì bếp cũng phải quay về hướng nam chứ không thể quay về hướng Bắc như vậy sẽ khiến cho mọi việc trong nhà không được thuận lợi suôn sẻ.

Bếp gần như cũng là một không gian khá quan trọng trong căn nhà. Bếp nơi diễn ra bữa ăn hàng ngày thể hiện sự xum vầy, quy tụ các thành viên trong gia đình, chính vì vậy không gian bếp cũng cần phải tươm tất, đầy đủ. Và việc chọn hướng cho bếp là một điều mà ai cũng nên làm và nó cũng phải là một điều gì ghê gớm mà người ta gọi nó là mê tín dị đoan cho nên khi lựa chọn nơi đặt bếp, hướng bếp bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp là hỏa mà hỏa là nóng việc đun nấu hàng ngày sẽ gây ra hiện tượng nóng bức, ngột ngạt, khó chịu nên nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe gây ra nhiều bệnh tật, bức xúc khó chịu cho chủ nhà.

  • Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Những món ăn của chúng ta luôn phải chế biến sạch sẽ, cẩn thận để tránh những vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn có hại cho cơ thể con người chính vì vậy cần phải cách nhà vệ sinh.  Không đặt bếp dưới phòng vệ sinh tầng trên hay đối diện với nhà vệ sinh vì người ta cho rằng trong nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí nên khi chế biến, nấu nướng các món ăn cũng không được sạch sẽ như vậy sẽ hại đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

  • Bếp không đặt gần, đối diện vòi nước

Việc đặt như này không phải là sợ nước bắn vào làm tắt bếp hay như thế nào vì bây giờ người ta sử dụng bếp từ, bếp điện từ…. bằng điện nên nước có bắn vào cũng k sợ bị tắt bếp. Mà do quan niệm của người xưa bếp “bếp” trong ngũ hành là “hỏa” và nếu nó đối diện với nước tạo ra thế phong thủy xấu đó là thủy hỏa tương xung. Cho nên người xưa khuyên không đặt bếp quay vào vòi nước, tủ lạnh, nhà tắm, nhà vệ sinh.

dat-bep-dung-huong-osm

Trên đây là một số những điều mà chúng tôi khuyên bạn không nên đặt bếp từ để tránh những vấn đề không tốt cho gia đình và sức khỏe của gia đình bạn. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để bạn đặt thiết bị bếp từ sao cho phù hợp mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình.

Bài viết liên quan: Sử dụng bếp từ như thế nào để đạt hiệu suất làm việc cao phần 2

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings