Danh mục Sản Phẩm

Những người bị bệnh tim mạch có nên sử dụng bếp từ hay không

Bếp từ là một sản phẩm bếp cao cấp với nhiều tính năng hiện đại và chức năng thông minh hỗ trợ rất nhiều cho chị em trong việc nấu nướng những món ăn ngon và nhanh. Đối với người trẻ tuổi việc sử dụng thiết bị này không có gì là khó khăn ngay cả những chiếc bếp từ tốt nhất cũng không hề làm khó họ. Nhưng đối với những người lớn tuổi khi đứng trước sản phẩm hiện đại họ thường cảm thấy khó trong việc sử dụng đặc biệt khi dùng rất hay để xảy ra những xự cố. Riêng với bếp từ còn có một khuyến cáo rằng những người bệnh tim không nên sử dụng. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề này để bất kể ai cũng có thể yên tâm khi sử dụng.bep-tu-doi-osm

Bếp từ sử dụng dòng điện từ trường để làm nóng các vòng nấu và truyền nhiệt đến dụng cụ nấu. Chính vì vậy, những người bị bệnh tim họ nói rằng khi ngồi gần bếp họ có cảm giác tức ngực và khó thở.

Giải thích cho vấn đề này TS Trần ứng, nguyên trưởng ban an toàn bức xạ hạt nhân đã cho biết: Mặc dù bếp có sử dụng điện từ trường nhưng tần số bức xạ khá thấp theo như nghiên cứu nó dưới 40KHz nên nó gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người bởi vì tần số này cũng giống như các thiết bị điện tử khác vẫn sử dụng trong gia đình.

Chúng ta cứ làm một phép so sánh đơn giản như này các vật dụng trong nhà như tivi, radio, tủ lạnh, máy giặt…. đều có sóng điện tử phát ra nhưng tất cả các loại sóng này đều nằm trong hạn mức cho phép và nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu sử dụng nhiều thì cũng có hại nhưng không đáng kể. Còn đối với bếp từ việc nấu nướng diễn ra ít thường xuyên thì một ngày bạn sẽ tiếp xúc với nó hai lần khoảng trưa và tối mỗi lần khoảng từ 1 đến 2 tiếng nên việc điện từ của bếp sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Với người bình thường thì hoàn toàn vô hại nhưng với những người mắc bệnh đặc biệt là bệnh tim thì cũng cần phải lưu ý về vấn đề sử dụng bếp. Bởi năm 2001, ủy ban khoa học về độc tố – Độc tố sinh học và Môi trường thuộc Tổng cục bảo vệ Người tiêu dùng và sức khỏe của ủy ban Châu Âu đã có báo cáo đánh giá về tác động của điện từ trường, sóng từ trường radio của các thiết bị điện tử và trong đó có cảnh báo về bếp từ.

Cho nên cũng chưa có một ai, một nhà khoa học hay một đơn vị nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn rằng bếp từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt những người bị bệnh tim.

nguoi-gia-dung-bep-tu-osm

  • Lưu ý khi sử dụng bếp

Phòng vẫn hơn chữa chính vì vậy, khi sử dụng nên đứng cách xa bếp khoảng 50 cm. Không đặt bếp gần các thiết bị khác như tủ lạnh, lò vi sóng… hay các thiết bị điện tử khác. Tốt nhất những người bị bệnh tim hạn chế sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Như vậy, việc sử dụng bếp từ không có vấn đề gì đáng lo ngại đến sức khỏe của người tiêu dùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm này về sử dụng trong gia đình. Khi mua bạn nên đến các cửa hàng uy tín để chọn sản phẩm chính hãng đảm bảo tốt về chất lượng.

Bài viết liên quan:   Những ưu điểm vượt trội của bếp từ mà bạn cần biết

                                   Cách lựa chọn kiểu dáng và kích thước của bếp từ

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings