Danh mục Sản Phẩm

Những phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng cho lò nướng

Lò nướng hay bất cứ một thiết bị nào trong gian bếp đều cần sử dụng đến điện, chính vì vậy đến giờ nấu cơm mọi thiết bị được bật lên và số điện của nhà bạn liên tục tăng số. Vậy bạn phải làm sao để có thể tiết kiệm tói đa điện năng cho các thiết bị bếp đây có lẽ là một câu hỏi tưởng chừng như không có lời giải. Nhưng hôm nay, beptunhapkhau.org sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng hiệu quả nhất và tiết kiệm điện tối đa nhất cho gia đình bạn. Mỗi thiết bị tiết kiệm một chút là bạn cũng đã tiết kiệm được rất nhiều rồi.

Để tiết kiệm điện chỉ có một phương pháp duy nhất đó chính là sử dụng sản phẩm đúng cách, đúng yêu cầu và với lò nướng cũng vậy.

Đầu tiên bạn mở chế độ nướng phù hợp với từng món ăn: Không phải món ăn nào bạn cũng mở hết công suất là thực phẩm sẽ chín nhanh như vậy có thể làm món ăn bị cháy. Bạn nên tìm hiểu xem loại thực phẩm này cần mức công suất và nhiệt độ như thế nào để nó có thể chín từ từ, đều và ngon. Đặc biệt bạn cũng nên để ý xem món nào cần đến hai thanh nhiệt và món nào chỉ cần một thanh nhiệt là đủ. Như vậy, bạn cũng đã tiết kiệm được lượng điện năng rất nhiều rồi.

Trước khi lò đi vào hoạt động bạn nên kiểm tra xem cửa của lò đã được đóng kỹ chưa, nếu chưa đóng chặt nhiệt trong lò sẽ thất thoát ra ngoài gây lãng phí điện. Nếu như với một số lò nướng cao cấp sẽ có chức năng báo động khi cửa lò chưa đóng mà bạn đã bật lò đó cũng là một cách tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

 

Khi lò đang hoạt động bạn không nên mở cửa lò, trừ những trường hợp đặc biệt vì mở của như thế sẽ làm mất nhiệt cả lò và sau đó nó phải hoạt động mạnh hơn để bù lại lượng nhiệt vừa bị mất và điện năng sẽ bị tiêu tốn. Hơn nữa, khi mở cửa lò như vậy sẽ rất nguy hiểm bởi sóng trong lò sẽ truyền ra ngoài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bạn đừng đợi đến lúc chín hoàn toàn mới tắt bếp và lấy món ăn ra khỏi lò ngay. Vì khi món ăn gần hoàn thành nhiệt trong lò vẫn còn dư rất nhiều nên khi gần hết thời gian bạn có thể giảm bớt công suất và không nên mở lò ra lấy thức ăn ngay, bạn có thể tắt lò sớm 10 phút và lấy một lúc sau đó mới lấy món ăn ra để chúng chín hoàn toàn nhờ lượng nhiệt dư trong lò.

Nếu sau một thời gian mà bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, bạn thấy lò nướng vẫn tốn điện thì bạn nên xem lò của bạn có bị hư hỏng bộ phận nào không, hoặc do lò hoạt động quá lâu các bộ phận không còn hoạt động trơn tru nữa nên cũng sẽ ngốn rất nhiều điện năng. Lúc này bạn có thể sắm cho mình một chiếc lò mới đừng nên tiếc chiếc lò cũ vì như thế tiền điện bạn phải bỏ ra cho nó còn nhiều hơn tiền bạn đầu tư một chiếc lò mới.

 

Chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tiết kiệm điện năng cho lò nướng. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối các thiết bị lò nướng chính hãng bosch, lò nướng hafele, lò nướng fagor…. đều là sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng tốt, mẫu mã kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi không gian bếp. Nếu bạn có nhu cầu mua lò nướng hoặc cần chúng tôi tư vấn hãy liên hệ beptunhapkhau.org.

Xem thêm: Những thắc mắc của khách hàng về bếp từ phần 2

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings