Danh mục Sản Phẩm

Những ưu điểm vượt trội của bếp từ mà bạn cần biết

Hiện nay đã rất nhiều gia đình không còn sử dụng bếp ga bởi sự không an toàn của nó, tất cả bếp nấu đã được thay thế bằng bếp từ không chỉ là bởi sự an toàn mà còn bởi những tính năng hiện đại, chức năng thông minh của bếp luôn đem lại sự hài lòng cho người sử dụng. Nhưng vẫn có nhiều gia đình vẫn chọn bếp ga bởi họ chưa cảm nhận được hết những ưu điểm vượt trội của bếp từ, họ cảm thấy dùng loại bếp này sẽ khá tốn điện. Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những ưu và nhược điểm của bếp từ để bạn có thể so sánh và cảm nhận.

bep-tu-hien-dai-osm

Bếp từ và người ta cũng thường gọi bằng một cái tên khác đó là bếp cảm ứng từ và việc nấu nướng được sử dụng bằng dòng điện cảm ứng và các dụng cụ nấu ăn trên bếp này đáy nồi cũng phải bằng hợp kim sắt có từ tính thì bếp mới nhận diện được nồi và kích hoạt nấu nướng khi bật bếp.

Nguyên tắc hoạt động của bếp cũng vô cùng đơn giản đó là bếp sẽ tạo ra một dòng từ trường biến thiên tác động đến cuộn dây từ làm bằng kim loại để cho chúng nóng lên sau đó chúng sẽ truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi để làm chín thực phẩm.

Những ưu điểm vượt trội của thiết bị bếp này đó là:

  • Hiệu suất sử dụng:

Trong khi bếp ga hiệu suất đun nấu chỉ đạt ở mức 40%, bếp điện là 61% nhưng ở bếp từ thì hiệu suất đun nấu đạt đến 90 %. Tại sao hiệu suất đun nấu của sản phẩm lại mở mức cao như vậy đó là bởi vì nhiệt lượng tập trung đến 90% ở khu vực nấu làm nóng đáy nồi và chỉ có 10% nhiệt bị tỏa ra môi trường xung quanh. Nên nhiều khi bạn có sờ vào mặt bếp cũng không hề có cảm giác nóng đây cũng là một ưu điểm của bếp từ.

dun-nuoc-bep-tu-osm

Giả sử bạn đun 2 lít nước thì nếu trên  bếp từ sẽ mất 1 đến 1 phút 30 giây để sôi, trên bếp điện mất 3 đến 4 phút và bếp ga sẽ mất đến 6 phút. Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm được năng lượng điện và thời gian cho gia đình và bản thân mình.

  • Tính năng đa dạng

Với bếp từ sẽ có rất nhiều chức năng khác đi kèm như khóa trẻ em, khóa tự động, khả năng chống tràn, cảm biến nhiệt dư, hẹn giờ cho món ăn, chức năng hẹn giờ tự động nấu… Nhiều bếp từ cao cấp còn có khả năng tự động nhớ món ăn lần trước bạn đã nấu và sau đó bạn chỉ cần ấn nút thì món ăn đó sẽ được nấu lại mùi vị giống hệt như lần đầu bạn đã được thưởng thức.

kieu-dang-hien-dai-bep-tu-osm

  • Kiểu dáng hiện đại

Bếp từ có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau, ngay kể cả các vòng bếp cũng được thiết kế làm cho chiếc bếp trở nên sinh động hấp dẫn. Khi có chiếc bếp từ trong gian bếp thì nó sẽ khiến cho không gian bếp của bạn thay đổi hoàn toàn tạo nên những điểm nhấn, nét riêng trong phong cách của bạn.

Một chiếc bếp từ hiện đại như vậy lẽ nào không làm bạn cảm thấy bị cuốn hút, bếp từ bosch, bếp từ fagor, bếp từ hafele, bếp từ brandt… đều là những thương hiệu nổi tiếng có uy tín lâu năm trên thị trường chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp hãy liên hệ đến các cửa hàng lớn, có uy tín để tìm hiểu và tham khảo sản phẩm.

Bài viết liên quan:   Cách lựa chọn kiểu dáng và kích thước của bếp từ

                                  Ưu điểm vượt trội của bếp từ Cata IB 772

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings