Danh mục Sản Phẩm

Quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng

Lò nướng không còn là sản phẩm xa lạ với người tiêu dùng Việt, nó giống như một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc chọn lựa để mua được một chiếc lò nướng cũng là một điều hết sức khó khăn nhưng cách sử dụng, vị trí đặt lò sao cho phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ được. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn  các bạn cách đặt vị trí của lò và quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng.

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu về cấu tạo hoạt động của lò nướng

                                Chọn lò nướng như thế nào để có một mẻ bánh thơm ngon

Vị trí khi đặt lò nướng

  • Lò không nên đặt trực tiếp xuống đất như vậy nó sẽ khiến cho lò dễ bị ẩm, nhiễm điện và rất khó để bạn có thể quan sát thực phẩm khi nướng hoặc là lúc cho vào, lấy thực phẩm ra.
  • Lò đặt ở vị trí ngang tầm mắt để bạn dễ dàng quan sát, đặt trên một chiếc kệ rộng đối với lò nướng độc lập, hoặc trong khoang tủ bếp đối với lò nướng âm tủ. Bạn nên đặt sao cho việc điều chỉnh bảng điều khiển được thuận tiện nhất.
  • Không nên đặt gần các thiết bị gia dụng như ti vi, tủ lạnh, máy giặt…. máy sẽ phát sóng làm nhiễu sóng ảnh hưởng đến các thiết bị này. Lò không đặt gần chỗ chậu rửa như thế nước có thể dễ bị bắn vào lò.
  • Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, nên để lò cách tường 10 cm.

Cach-lap-dat-lo-vi-song-osm

Các quy tắc khi sử dụng lò nướng

  • Khi bạn mới mua lò về cần kiểm tra nguồn điện đang sử dụng của gia đình có tương thích với nguồn điện mà lò yêu cầu. Nếu nguồn điện yếu dễ dẫn đến việc không đáp ứng đủ điện để lò hoạt động. Các ổ cắm, phích cắm cần phải để xa nguồn nước dễ dẫn đến chập điện.
  • Các đồ dùng không được cho vào lò đó là các khay, bát, hộp bằng nhựa, kim loại dù có một chút kim loại cũng không nên cho vào lò, đồ gỗ, túi bóng, hộp xốp. Nếu cho các vật này sẽ dẫn đến chảy, nổ nếu bằng kim loại vì chúng có khả năng phát ra tia lửa điện khi nhiệt độ lên cao, đồ gỗ có thể bị cháy. Hộp nhựa, xốp… dễ bị cháy tạo ra mùi khét ăm vào thực phẩm gây ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Những vật liệu bạn có thể cho vào lò nướng đó là thủy tinh, đồ sành, sứ vì chúng có khả năng chịu nhiệt cao. Lưu ý để tránh tình trạng gây sốc nhiệt cho đồ vật khi lấy tô thủy tinh đựng đồ trong tủ lạnh ra bạn không nên cho ngay vào lò mà nên để bên ngoài cho nhiệt độ tăng lên sau đó hãy đưa vào lò để tô không bị nứt vỡ.
  • Khi lò đang trong quá trình hoạt động bạn không nên sờ lung tung ở cửa kính hay xung quanh thân lò vì nhiệt độ cao có thể truyền ra vỏ lò gây bị bỏng.
  • Lấy thực phẩm trong lò ra bạn nên dùng bao tay để tránh gây bị bỏng. Khi mở cửa lò nên đứng tránh sang một bên không đứng trực diện ở trước cửa lò nhiệt phả trong lò ra có thể vào người bạn. Tuyệt đối nên tránh trẻ em lại gần lò khi đang họa động, hay khi lấy thực phẩm ra dễ gây bị bỏng.

di-gang-tay-lay-thuc-pham-osm

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi muốn bạn nắm được khi lắp đặt và sử dụng lò nướng để có thể sử dụng lò một cách an toàn, hiệu quả tránh những trường hợp rủi ro nhất xảy ra. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm hay muốn tìm hiểu thông tin về các loại lò nướng bosch, lò nướng fagor, lò nướng cao cấp hafele …. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ hoặc bạn cũng có thể đến các cửa hàng uy tín chuyên bán các sản phẩm chính hãng để tham khảo.

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings