Danh mục Sản Phẩm

Sự khác biệt của bếp từ như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao

Bếp từ nhập khẩu tuy cũng dùng điện để có thể hoạt động nhưng nguồn điện mà bếp sử dụng là điện cảm ứng điều này khác với bếp điện thông thường và bếp hồng ngoại như thế nào; nguyên lý hoạt động của bếp ra sao hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

  • Sự khác biệt của bếp

Đây là thiết bị bếp cao cấp vì chúng sử dụng dòng điện cảm ứng để tạo nên nguồn nhiệt trong chính bản thân dụng cụ nấu. Nó khác hoàn toàn với việc sử dụng điện bằng phương pháp gia nhiệt hay vi sóng cũng như các cách nấu thông thường khác bằng bếp điện. Phương pháp này sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nướng sẽ giảm được lượng hao phí điện năng, nhiệt năng không tỏa ra môi trường xung quanh nên tăng hiệu suất đun nấu, tiết kiệm thời gian cũng như điện năng khi sử dụng. Tuy nhiên cũng bởi sự đặc biệt này mà bếp có đặc tính kén nồi chính vì vậy khi đun nấu bạn phải dùng nồi cảm ứng từ hoặc phải có đĩa từ làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi.

 

dia-tu-osm

  • Nguyên lý hoạt động của bếp

Bếp sẽ được nung nóng cảm ứng đó cũng là hiện tượng nhiệt được sinh ra trong vật liệu kim loại khi có một trường điện từ biến thiên đi qua và trong vật liệu cũng sẽ xuất hiện một dòng điện cảm ứng tương tác với trở kháng của kim loại để sinh nhiệt.

Sơ đồ nguyên lý chung

Dòng điện biến thiên đi qua cuộn dây ở xung quanh cuộn dây sẽ tạo nên một trường điện từ biến đổi, khi đó bề mặt kim loại bên trong xuất hiện một dòng điện cảm ứng khiến cho kim loại bị nung nóng lên.

Nguyên lý của bếp từ

Trong bếp sẽ có một cuộn dây khi dòng điện biến điên đi qua và sẽ tạo nên một trường điện từ chúng sẽ tương tác với đáy nồi làm bằng kim loại làm cho nồi nóng lên và sẽ truyền vào thực phẩm trong nồi để nấu chín chúng. Nhiệt chỉ truyền trong khu vực có đáy nồi tiếp xúc nên các vùng xung quanh không bị nóng và nhiệt lượng tỏa ra xung quanh cũng không đáng kể. Khi bạn tắt bếp thì quá trình nung nóng cũng kết thúc ngay.

nguyen_ly_hoat_dong_bep_tu-osm

Trên đây là nguyên lý hoạt động của bếp từ và bạn đã hiểu được điều đặc biệt của bếp từ và vì sao chúng lại kén nồi như vậy.

  • Ưu điểm của bếp

Bếp có khả năng nấu nướng nhanh, hiệu suất đun nấu có thể đạt đến 90%, chúng không truyền nhiệt ra xung quanh nên khi nấu nướng bạn không có cảm giác nóng. Việc điều khiển nhiệt độ cũng được thực hiện khá chính xác bởi vì chusg sử dụng các mạch điện tử.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ bởi những điều đặc biệt của nó các thương hiệu bếp từ cao cấp bosch, bếp từ nhập khẩu fagor… đều là các sản phẩm có chất lượng tốt, uy tín trên thị trường hiện nay. Nên nếu bạn có nhu cầu mua có thể tìm hiểu các thương hiệu này.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn sử dụng các chức năng đặc biệt của bếp từ

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings