Danh mục Sản Phẩm

Sự khác biệt giữa bếp từ – bếp điện và bếp gas phần 1

Cho đến thời buổi công nghệ kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì có lẽ không ai còn xa lạ gì với bếp từ, bếp điện và bếp gas thì là sản phẩm bếp truyền truyền thống đã có từ rất lâu đời. Nhưng bếp gas ngày nay cũng đã được cải tiến rất nhiều và nó cũng đã trở nên khá hiện đại và cao cấp cũng không thua kém gì với bếp từ. Hôm nay, chúng tôi sẽ nêu ra các điểm khác biệt giữa bếp gas, bếp điện và bếp từ nhập khẩu để bạn có sự lựa chọn bếp nấu cho gia đình phù hợp.

  • Hiệu suất sử dụng của các loại bếp

Bếp gas sử dụng nhiên liệu bằng gas sau đó đốt nóng vùng không khí dưới nồi rồi mới làm nóng nồi và làm chín thức ăn bên trong. Đây cũng chính là lý do vì sao bếp gas lại tốn năng lượng hơn so với các bếp khác. Hiệu suất sử dụng của bếp chỉ ở mức 40% còn lại 60% năng lượng bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

Bếp điện đây là một sản phẩm mới hiện đại hơn so với bếp gas chúng sử dụng điện dẫn để làm nóng bếp. Chúng làm nóng nồi trực tiếp nên lượng nhiệt thất thoát ra môi trường không nhiều cũng khá tiết kiệm năng lượng. Hiệu suất sử dụng của bếp đạt đến 60% và chỉ 40% thất thoát ra bên ngoài.

bep-gas-osm

Bếp từ cũng sử dụng nguồn điện nhưng chúng sử dụng điện cảm ứng từ để làm nóng dụng cụ nấu ăn. Chính vì vậy, nhiệt lượng tỏa ra môi trường bên ngoài chỉ khoảng 10% và hiệu suất đun nấu cao đạt đến 90% vô cùng tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn.

  • Khả năng an toàn của bếp

Đây có lẽ là tiêu chí chọn bếp đầu tiên của người tiêu dùng cũng không phải là vấn đề đắt hay rẻ tốn nhiên liệu hay không. Và trong các loại bếp trên bếp nào sẽ an toàn nhất.

Chúng ta cũng đã thấy bếp gas là sản phẩm dễ dẫn đến cháy nổ nhất và nếu đã xảy ra thì hậu quả của nó vô cùng nghiêm trọng. Và tại sao độ an toàn của nó lại thấp như vậy đó là do gas là khí nén khi đựng trong bình kín mà bị rò rỉ hay để ở những nơi có nhiệt độ cao cũng dễ bị nổ, đặc biệt khí gas rò rỉ vô cùng độc hại và ở bếp gas khi chọn lửa cháy to rất dễ bùng hoặc bén sang các vật bên cạnh dẫn đến cháy.

Đối với bếp điện không có sự rò rỉ gas, không sinh ra lửa nhưng mặt của bếp điện bằng kính khi bị nung nóng nhiệt độ sẽ rất cao và nếu bạn vô tình sờ phải sẽ dẫn đến bị bỏng đặc biệt khi nhà có trẻ con.

su-dung-bep-tu-an-toan_osm

Còn với bếp từ bạn hoàn toàn yên tâm vì mặt bếp từ không nóng vô tình bạn sờ vào cũng không hề bị bỏng, chúng rất thân thiện với môi trường và nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh cũng không có nên bạn cũng không có cảm giác nóng nực khi đứng nấu ăn.

Nói chung trong các bếp trên thì bếp từ là an toàn nhất và giá thành cũng cao nhất, hiệu suất sử dụng cao nhất, thân thiện với môi trường nấu ăn nhanh nhiều chức năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc nấu nướng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình để bạn có sự lựa chọn cho phù hợp nếu bạn có nhu cầu mua bếp nên chọn các loại bếp từ cao cấp như bếp từ fagor, bếp từ cao cấp bosch, bếp từ hafele… để có một sản phẩm bếp chất lượng tốt, độ bền cao, mẫu mã kiểu dáng hiện đại.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu về bếp từ De Dietrich DTI1053W hiện đại và cao cấp

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings