Danh mục Sản Phẩm

Tại sao bạn cần vệ sinh lò nướng thường xuyên

Những chiếc lò nướng đang hiện hữu ngày càng nhiều trong các gia đình hiện đại. Có thể bạn sẽ phải sử dụng chúng hàng ngày, nhưng cũng có thể bạn chỉ thỉnh thoảng mới dùng đến chúng, tuy nhiên, dù là sử dụng hàng ngày hay bạn chỉ chỉ thỉnh thoảng mới dùng đến chúng thì bạn cũng cần lưu ý việc vệ sinh và làm sạch lò. Bởi những chiếc lò nướng thường xuyên phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, tiếp xúc với đủ loại thức ăn nên rất dễ dính bẩn và ám mùi khó chịu. Ngoài việc dính bẩn và ám mùi, chiếc lò nướng của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khác mà bạn không ngờ tới.

 

ve-sinh-lo-nuong-dung-cach1

Hãy chú ý làm sạch lò nướng ngay sau khi nấu nướng, bởi những vết bẩn trong lò nếu để lâu sẽ là nguyên nhân gây ra những sự cố hỏng hóc cho lò. Dầu mỡ nếu bám lâu trong lò sẽ làm giảm hiệu quả nướng của lò, dầu mỡ sẽ bịt những khe thoát hơi nước, hay gió tản nhiệt, tệ hơn, axit từ một số loại thức ăn sẽ ăn mòn bên trong lò. Vì vậy nếu bạn không thường xuyên vệ sinh lò, chắc chắn tuổi thọ của chúng sẽ giảm rõ rệt dù có là loại lò nướng cao cấp đến mức nào. Vì vậy lý do thứ 2 để bạn vệ sinh lò nướng thường xuyên chính là để làm tăng tuổi thọ cho chiếc lò nướng của bạn.

Bạn chắc chắn sẽ tưởng tượng được một ngôi nhà bẩn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều như thế nào: ốm, bệnh, mệt mỏi, khó chịu… Điều tương tự sẽ xảy ra với các món ăn của bạn nếu bạn để chiếc lò nướng bẩn trong thời gian dài. Những vết bẩn này có thể sinh ra các loại vi khuẩn khủng khiếp ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, thậm chí là sức khỏe của gia đình bạn.

 

lau-lo-bang-khan-mem-osm

Những vết bẩn lâu ngày thường sẽ bám rất kỹ vào lò và rất khó để tẩy rửa. Vì vậy nếu bạn ngại công việc vệ sinh lò thì bạn càng phải chăm chỉ vệ sinh lò. Vì nếu để những vết bẩn này bám chặt vào lò thì lúc buộc phải vệ sinh lò bạn sẽ còn ngại hơn nữa. Nếu bạn sau khi nướng bạn vệ sinh lò luôn thì bạn sẽ đỡ mất thời gian và công sức hơn nhiều so với việc bạn vệ sinh lò khi các vết bẩn đã két lại trong lò. Lúc nàu có lẽ bạn thậm chí chỉ muốn bỏ luôn chiếc lò nướng cũ đi để thay bằng một chiếc lò nướng mới sạch sẽ. Vì vậy hãy vệ sinh lò thường xuyên để chiếc lò nướng luôn như mới bạn nhé.

 

Bạn có thể chọn các loại lò nướng cao cấp với chế độ làm sạch tự động cực kỳ hiện đại đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chế độ tự làm sạch này chính là một trong những phát minh vượt bậc của bậc thầy về các loại thiết bị nhà bếp Fagor và Bosch. Với 2 nguyên lý hoạt động chính: làm sạch bằng chế độ nhiệt phân và chế độ thủy phân, bạn chỉ cần mất chưa đầy 10 phút để làm sạch lò thay vì 30 phút – 1 tiếng như bình thường. Bạn chỉ cần một thao tác cài đặt chế độ tự động làm sạch. Sau đó lò sẽ tự động tăng nhiệt độ và đốt nóng các loại dầu mỡ và thức ăn thừa trong lò thành thành, hoặc sử dụng hơi nước nóng để phân tách dầu mỡ và thức ăn thừa bám trong lò ra. Sau khi chế độ tự làm sạch kết thúc, bạn chỉ việc dùng một chiếc khăn ẩm để lau lại lò một lần.

Xem thêm trực tiếp : http://osm.com.vn/lo-nuong

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings