Danh mục Sản Phẩm

Tìm hiểu về cấu tạo hoạt động của lò nướng

Lò nướng hiện nay không còn là thiết bị xa lạ đối với bất cứ chị em nội trợ nào, họ coi lò nướng như cánh tay phải hỗ trợ mình trong công việc nấu ăn hàng ngày. Nhưng nhiều người chưa chắc đã hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của lò. Vậy để mọi người nắm rõ hơn về thiết bị này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cấu tạo của lò.

Các bài viết liên quan: Chọn lò nướng như thế nào để có một mẻ bánh thơm ngon

Các loại lò hiện nay

Hiện nay, lò có hai loại là lò đối lưu và lò thông thường. Thực chất thì hai loại lò này hoàn toàn giống nhau chúng chỉ khác nhau ở việc lò đối lưu có quạt đối lưu còn lò thông thường không có quạt đối lưu. Tính năng của quạt đối lưu chính là giúp cho nhiệt lượng trong lò có thể lan tỏa đều giúp cho thức ăn chín đều và nhanh hơn.

cau-tao-lo-nuong-osm

Cấu tạo của lò nướng

Lò có thể nướng được đó là nhờ các thanh nhiệt chúng có thể ở dạng cong hoặc thẳng, nhiệt sẽ truyền đến các thanh này làm nóng lò sau đó lan tỏa khắp lò. Lò sẽ có hai thanh nhiệt trên hoặc dưới và bạn có thể dùng cùng lúc cả hai thanh hoặc một trong hai thanh.

Chính vì vậy, nếu bạn dùng lò để nướng bạn nên đặt thực phẩm ở chính giữa lò không nên quá gần thanh nhiệt trên hay thanh nhiệt dưới như thế thực phẩm có thể nhanh bị cháy khi được tiếp xúc gần thanh nhiệt hoặc sống khi đặt quá xa thanh nhiệt.

Lò nướng nào bạn cũng đều có thể dùng để nướng các loại thực phẩm thịt cá và bánh nhưng lò đối lưu sẽ có thể giảm nhiệt độ cài đặt xuống giả sử như từ 250 độ xuống coàn 220-230 độ, giúp tiết kiệm điện năng giảm thời gian nấu nướng, và món ăn chín đều hơn.

 

lo-nuong-ga-osm

Điều đặc biệt khi bạn sử dụng lò nướng đối lưu bạn vẫn có thể tắt chức năng này và nó sẽ trở thành lò nướng thông thường nếu bạn muốn nướng một món gì đó mà không cần đến quạt đối lưu.

Kích thước của lò khoảng từ 30 đến 40 lít là phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình từ 4 đến 6 người, bạn vẫn có thể nướng bánh pizza hoặc nướng cả con gà lên đến 2 cân.

Trên đây là một số thông tin về lò nướng mà chúng tôi muốn bạn nắm được để có thể sử dụng chúng đạt hiệu suất cao. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu lò nướng cao cấp như lò nướng bosch, lò nướng fagor, lò nướng hafele… với rất nhiều chức năng hiện đại sẽ cho bạn những món nướng ngon trên cả tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua lò cũng nên tìm đến với các cửa hàng uy tín để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn chọn chiếc lò phù hợp với nhu cầu của gia đình.

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings