Danh mục Sản Phẩm

Tính năng của lò nướng và lò vi sóng có nướng khác nhau như thế nào

Với sự vượt trội của công nghệ kỹ thuật và cũng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng mà hiện nay nhiều thiết bị nhà bếp đã có những tích hợp hữu ích để tăng tính năng cho sản phẩm. Giả sử như lò vi sóng hiện nay đã có thêm chức năng nướng nhưng liệu khả năng nướng của lò vi sóng có như chức năng nướng của lò nướng.

  • Hiệu quả nướng

Bạn cũng đã biết lò vi sóng có chức năng hâm nóng các món ăn hoặc dùng để rã đông thực phẩm trong tủ lạnh với những lò vi sóng cao cấp có thêm chức năng nướng. Chức năng này có thể nướng hay các loại thực phẩm như gà, thịt, cá…. Nhưng chất lượng của món nướng cũng không như nướng bằng lò chuyên dụng bởi nó không thể nướng cháy cạnh, không vàng đều và độ giòn cũng không bằng. Việc nướng bánh cũng không đạt tiêu chuẩn vì chúng không thể xốp và thơm bằng độ mềm cũng kém hơn.

 

lua-chon-lo-nuong-osm

Khi nướng bằng lò vi sóng bạn không thể nướng ở nhiêt độ cao vì giới hạn của lò cũng chỉ đến 160 độ C nhưng ở lò nướng có thể nướng đến 250 độ C. Nhưng về thời gian thì lò vi sóng có thể nướng siêu nhanh như nướng bánh flan chỉ trong vòng 10 phút hay bánh bông lan chỉ khoảng 3 phút đó là ưu điểm khi bạn nướng bằng lò vi sóng.

  • Lò nướng dễ mua hơn

Nhiều gia đình không gian bếp có thể hơi chật hoặc họ không có nhu cầu nướng nhiều nên muốn mua lò vi sóng kèm nướng để tiết kiệm chi phí cũng như không gian. Nhưng để chọn mua chiếc lò vi sóng như vậy quả thực không đơn giản và giá thành của nó cũng không phải thấp. Chính vì vậy, mà việc bạn chọn chiếc lò nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Thường thì chức năng này chỉ tích hợp ở các lò vi sóng fagor, lò ví sóng bosch….

  • Sử dụng lò nướng đơn giản hơn vi sóng

dieu-chinh-lo-nuong-osm

Khi lò đã tích hợp các chức năng hiện đại như vậy thì các phím điều khiển cũng sẽ không còn đơn giản nên việc sử dụng nó cũng phức tạp hơn. Nếu bạn gặp các sự cố ở lò nướng cũng sẽ dễ dàng xử lý hơn, đặc biệt những lò nướng cao cấp thì gần như không gặp các sự cố phức tạp khi sử dụng.

Các lò nướng hiện đại ngày nay đều có tích hợp các chức năng nướng mặt trên mặt dưới hay nướng đồng thời nên việc điều chỉnh để món ăn chín đều cũng sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có một món ăn ngon như ở nhà hàng. Dung tích của lò nướng cũng lớn hơn nhiều so với lò vi sóng bạn có thể nướng thực phẩm với trọng lượng lớn trong một lần tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

Như vậy, mỗi lò có một chức năng riêng biệt, cho dù có tích hợp nhưng thực sự cũng không thể đem lại những món ăn có chất lượng ngon nhất như bạn mong muốn. Nên nếu bạn là một người sành ăn bạn nên mua hai lò riêng biệt để có thể thưởng thức những món ăn như bạn mong muốn. Trên thị trường hiện nay có lò nướng fagor, lò nướng bosch chính hãng… đều là những thương hiệu lớn có uy tín về chất lượng tốt để bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Bài viết liên quan: Lò nướng thùng có các chức năng đặc biệt gì

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings