Danh mục Sản Phẩm

Trước khi đưa bánh vào lò nướng bạn cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn có sở thích làm bánh nhưng lại không biết lò nướng có nướng được bánh không? và đương nhiên là tôi sẽ trả lời bạn là có rồi. Tuy nhiên để có thể cho ra lò một mẻ bánh thơm ngon thì chỉ chú ý đến khâu chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết và quá trình nướng bánh thôi là chưa đủ. Bạn cần chú ý đến các thao tác trước khi đưa bánh vào lò nướng nữa nhé.

 

lo-nuong-doi-luu-chinh-hang-teka-hl-45-15

 

Những điều cần biết trước khi đưa bánh vào lò nướng bao gồm:

Thứ 1: Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Trước khi đưa bánh vào lò, dù chiếc lò của bạn là lò nướng cao cấp hay bình dân bạn hãy khởi động lò khoảng 10 phút để lò nướng có thể đạt đến nhiệt độ tiêu chuẩn bạn nhé. Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng đấy bởi nếu bạn đưa bánh vào lò khi còn nguội sau đó mới bật lò thì bánh rất dễ bị ỉu và ảnh hưởng đến độ xốp và độ giòn của bánh.

Thứ 2: Chống dính khuôn bánh

Ngoại trừ việc bạn là bánh Chinffon thì với bất kỳ loại bánh nào bạn cũng nên tạo một lớp vỏ chống chính trước khi đưa bánh vào khuôn. Với những bạn có kinh nghiệm làm bánh lâu thì chắc chắn bình xịt Spray là một loại không thể thiếu để chống dính bánh. Nhưng nếu bạn không có bình xịt Spray thì bạn cũng có thể dùng một ít bơ hoặc lòng đỏ trứng phét đều lên khay nướng sau đó rắc một ít bột áo lên, cuối cùng hãy phủ bột kín đều rồi úp ngược khuôn lại để bột thừa có thể rơi ra ngoài nhé. Vậy là bạn đã tạo lớp chống dính khuôn thành công rồi.

Thứ 3: Những lưu ý khi đặt khuôn nướng bánh vào lò nướng

Nhiều người cho rằng việc bánh chín đều hay không phần lớn là do nhiệt độ của lò, nhận định này của bạn không sai nhưng cũng không hẳn là đúng hoàn toàn đâu nhé. Bởi ngoài nhiệt độ thì vị trí đặt khuôn nướng bánh như thế nào cũng tác động một phần lớn đến việc bánh chín đều hay không đấy. Khi đặt khuôn bánh vào lò nướng bạn cần chú ý:

– Nên đặt khuôn ở chính giữa lò. Nếu bạn nướng nhiều khuôn cùng một lúc bạn hãy để các khuôn bánh có một khoảng cách nhất định. Vì khi chạm vào nhau nhiệt độ từ các khuôn sẽ truyền sang nhau gây ảnh hưởng đến tốc độ chính của bánh.

– Không nên đặt khuôn nướng bánh chạm vào thành lò

– Đặc biệt màu sắc của khay nướng cũng ảnh hưởng đến việc việc hấp thu nhiệt: Khuôn màu tối hấp thụ nhiệt nhanh hơn và ngược lại khuôn màu sáng hấp thụ nhiệt chậm hơn.

Thứ 4: Vệ sinh lò nướng

Vệ sinh lò nướng là công việc chúng ta nên làm thướng xuyên và liên tục bởi nó không chỉ liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ của lò mà nó còn giúp bạn tránh được tình trạng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh. Nếu bạn luôn giữ được lò sạch sẽ thông thoáng bạn sẽ làm ra được những mẻ bánh thơm ngon có mùi vị đặc trưng. Nếu để lò bẩn bánh của bạn sẽ bị ám những mùi lạ đấy.

Qua đây bạn có thể thấy được những thao tác trước khi đưa bánh vào lò nướng quả thật rất quan trọng phải không? Với những chia sẻ trên hi vọng đây sẽ là những cẩm nang hữu ích giúp bạn có thể làm ra được những mẻ bánh thơm ngon và đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Bí kíp chế biến món ăn ngon bằng lò nướng

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings