Danh mục Sản Phẩm

Vệ sinh lò nướng như thế nào là an toàn?

Theo nhiều bà nội trợ, lò nướng là một sản phẩm tiện ích giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc vệ sinh lò nướng lại vô cùng khó khăn bởi những chất bẩn thường bám rất chắc vào thành bếp. Vậy cách nào giúp bạn vệ sinh lò nướng an toàn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Đối với lò nướng cao cấp

Thông thường, hầu hết các thương hiệu lò nướng nhập khẩu hiện nay đều có chức năng tự làm sạch lò vô cùng thông minh. Sau mỗi lần nấu nướng, bạn có thể sử dụng chế độ làm sạch tự động bằng cách chọn ứng dụng trên bảng điều khiển của bếp đậy lò và chờ đợi chúng tự làm sạch.

Nguyên lý của quá trình vệ sinh này là sử dụng nhiệt độ lên đến 250 độ C khiến mọi vết bẩn trong lòng lò nướng bị phân hủy thành bụi tro nhỏ. Sau khi chế độ này được kích hoạt, bạn chỉ cần chờ lò nướng nguội hẳn và lấy khăn mềm lau sạch lới bụi đó đi, chiếc lò nướng của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ như mới và đặc biệt không còn bị ám mùi thức ăn.

 

cach-su-dung-lo-nuong

 

Đối với các loại lò nướng thông thường khác

Các sản phẩm lò nướng chính hãng thông thường trên thị trường hiện nay, bạn có thể vệ sinh lò nướng một cách dễ dàng và an toàn chỉ với baking soda và giấm. Đây là 2 nguyên liệu tự nhiên không chứa bất cứ hóa chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

– Đầu tiên, bạn trộn baking soda với nước và khuấy đều để tạo thành một dụng dịch đặc quánh.

– Tháp gỡ khay, vỉ nướng có trong lò ra và ngâm vào một chậu nước nóng.

– Bôi toàn bộ dung dịch này vào bên trong lò nướng và để khô tự nhiên qua đêm.

– Sáng hôm sau, khi dung dịch này đã khô, bạn loại bỏ các mảng bám đó ra và lau lại vài lần với khăn ướt.

– Sử dụng bình xịt để xịt giấm vào trong lò nướng và lấy khăn khô lau sạch. Công đoạn này giúp bạn diệt trử vi khuẩn và mùi thức ăn trong lò.

– Khay và vỉ nướng ngâm và cũng để qua đêm, sau đó bạn sử dụng bàn chải cũng một chút nước rửa bát chà sạch và tráng lại nhiều lần với nước, để khô và lắp lại vào lò nướng.

– Quy trình này cần được thực hiện thường xuyên để đẩm bảo độ bền cũng như hiệu suất sử dụng của bếp.

Xem thêm: http://lonuongnhapkhau24h.blogspot.com/2017/02/ve-sinh-lo-nuong-on-gian-hon-nho-nhung.html

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings