Danh mục Sản Phẩm

Ý nghĩa các mức công suất ghi trên bếp từ

Mức công suất của bếp từ là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình. Vậy mức công suất được ghi trên mỗi bếp từ thể hiện điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bếp từ có rất nhiều mức công suất khác nhau, với mỗi mức khác nhau sẽ cho cho bạn tốc độ nấu nướng khác nhau. Dưới đây là những mức công suất thường gặp ở bếp từ:

 

bep-tu-teka-3

 

Bếp từ có mức công suất 1000W

Đây là mức công suất thấp nhất của bếp từ mà chúng ta thường gặp ở các loại bếp từ đơn. Với mức công suất này rất phù hợp với việc nấu các món lẩu ngay tại nhà. Vì có mức công suất khá thấp nên tốc độ và thời gian nấu nướng của bếp cũng lâu hơn. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian cho việc nội trợ thì lựa chọn bếp từ có công suất thấp như vậy sẽ không phù hợp.

Bếp từ có mức công suất từ 1200 đến 1400W

Với mức công suất này người dùng sẽ bắt gặp ở hầu hết các loại bếp từ đơn hoặc một số loại bếp từ đôi giá rẻ. Nhìn chung thì mức công suất này cũng không nhiều hơn so với bếp từ có công suất 1000W là bao nhiêu nên chúng cũng cho tốc độ nấu như nhau. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn bếp từ đôi thi cùng một lúc bạn sẽ nấu được nhiều món hơn.

Bếp từ có mức công suất 1800W

Đây là mức công suất được nhiều người nội trợ lựa chọn nhất vì đây là mức công suất lý tưởng cho việc nấu nướng, có thể nấu được nhiều món khác nhau trong thời gian ngắn. Đồng thời vẫn có thể tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Bếp từ có mức công suất 2000W

Đây là mức công suất trung bình chỉ có ở các loại bếp từ cap cấp. Loại bếp từ này cho tốc độ nấu nướng rất nhanh. Nếu như bếp từ có công suất 1000W đun sôi ấm nước 1lit trong thời gian là 4 phút thì bếp từ có công suất 200W chỉ mất 2 phút mà thôi.

Bếp từ có mức công suất 2300W

Với mức công suất cao như vậy, mức công suất này chỉ có ở loại bếp từ 2 – 3 vùng nấu của các loại bếp từ cao cấp, nhập khảu từ châu Âu. Bếp từ có mức công suất này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng đáng kể.

Bếp từ có mức công suất Booster

Đây là mức công suất cực lớn mà chỉ có ở các loại bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu mà thôi. Booster cho phép mức công suất tối đa của bếp từ lên đến 3200W. Mức công suất này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Tuy nhiên khi sử dụng mức công suất này bạn cần chú ý. Chỉ nên sử dụng từ 5 đến 10 phút thôi nhé, để tránh gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị gia dụng khác trong gia đình.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc bếp từ có công suất phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình.

Xem thêm: Bếp từ và bếp gas nên lựa chọn loại bếp nào?

Tags:

About the Author

hungvu9xkcr@gmail.com

Related PostTheme Settings