Cách nấu các món rau hoàn hảo với bếp từ

Rate this post

Rau quả có đầy đủ các chất dinh dưỡng rất tốt và cần phải có trong mỗi bữa ăn, nhưng tất cả chúng ta đều gặp khó khăn trong quá trình chế biến rau như rau bị chín quá, chưa chín đúng độ hay bị đổi màu… Rau là thực phẩm rất nhạy cảm trong quá trình chế biến với nhiệt, nó có thể chuyển từ ngon hoàn hảo sang không vừa miệng chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Cách nấu các món rau hoàn hảo với bếp từ

Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng thời gian và nhiệt độ nấu không chính xác có thể làm các vitamin có trong rau biến mất thì bài viết này sẽ là một mẹo nhỏ để bạn nấu món rau hoàn hảo, chín vừa tầm và giữ được màu xanh đẹp mắt.

 bếp từ

Giữ lại hương vị đơn thuần

Khi bạn nấu ăn, hãy cố gắng giữ lại hương vị đơn thuần nhất của món rau xanh. Hầu hết các loại rau sẽ chỉ ngon khi chưa được chế biến quá kỹ mà chỉ nên thêm vào một chút gia vị đơn giản. Chỉ một chút muối, dầu oliu và tỏi là các món rau của bạn như rau cải xoăn đã có hương vị tươi ngon. Các gia vị quá nặng như ớt có thể sẽ át đi hương vị tinh tế của rau. Ớt chỉ nên cho vào các loại rau củ cứng như các loại bí, hay đậu bắp…

Tính toán thời gian hợp lý

Cho dù bạn chế biến món luộc, hấp hay xào, điều quan trọng là bạn cần tính toán thời gian và cài đặt nhiệt độ chính xác .

Để chế biến súp lơ xanh, bạn có thể đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút, hấp trong 5-10 phút hoặc xào trong 5 – 8 phút để món ăn chín hoàn hảo.

Đối với cà rốt thái lát, bạn có thể đun sôi trong 5 – 10 phút, hấp trong 4 – 5 phút, hoặc xào trong 3 – 4 phút để giữ lại màu sắc, chất dinh dưỡng và độ giòn của thực phẩm.

bếp từ

Các loại cà tím cần giữ lại màu sắc bắt mắt của loại quả này, vì vậy, nếu bạn muốn bạn có thể đun sôi trong 5 – 10 phút, hấp trong 5 – 6 phút và xào trong 3 – 4 phút.

Ớt chuông là loại quả có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau và chúng đặc biệt rất nhanh mềm khi chế biến với nhiệt độ. Với món ớt chuông đã thái lát, bạn có thể đun sôi trong 4 – 5 phút, hấp 2 – 4 phút, hoặc xào (cách tốt nhất để lưu giữ vị ngọt của chúng) trong tối đa 2 – 3 phút.

Rau bina nổi tiếng là rất khó nấu. Bạn chỉ nên đun sôi chúng trong 2 – 5 phút, 5 – 6 phút hấp hoặc 3 phút xào trong tỏi và dầu oliu để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Bí ngòi thái lát rất khó để nấu chín và giữ vị ngọt của chúng. Bạn nên hầm hoặc hấp chúng từ 5 – 10 phút để thực phẩm vẫn có màu đẹp hoàn hảo.

Các loại rau xanh (cải ngồng, cải xoăn, cải chíp) có thể gây khó khăn vì thân của các loại rau này mất nhiều thời gian để nấu chín hơn lá. Chúng tôi khuyên bạn nên tách phần lá với phần thân ra, hấp trước phần thân trong vòng 2 – 3 phút sau đó mới cho phần lá vào và hấp tiếp trong khoảng 3 phút nữa.

Mẹo nhỏ khác

Một trong những mẹo nhỏ khác bạn cần biết khi luộc các loại rau nhiều lá như rau muống đó là cho một chút muối vào nồi nước luộc, rau sẽ có màu xanh rất đẹp mắt.

Ngoài ra sau khi luộc, bạn cũng nên thả rau vào một bát nước có sẵn vài viên đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn, ngon và không bị nát.

Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng các thiết bị nhà bếp của Bosch để việc chế biến các món ăn này được chính xác, hiệu quả và hoàn hảo hơn. Bếp từ Bosch gia nhiệt nhanh chóng cùng các tính năng hiện đại như chiên xào sẽ giúp bạn làm món rau luộc hay xào cực kỳ ngon miệng. Vì nhiệt độ và thời gian là điều vô cùng quan trọng trong mỗi món ăn, chính vì vậy, hãy sử dụng bếp từ Bosch để trải nghiệm sự tính toán chính xác và hương vị hoàn hảo trong từng bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Tài liệu tham khảo: https://www.bosch-home.in/experience-bosch/living-with-bosch/fresh-reads/vegetables-101-how-to-cook-perfect-greens

Leave a Reply