Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ phần 1

Rate this post

Trong cuộc sống mà khoa học kỹ thuật đang ngày càng có những bước phát triển vượt bậc thì mọi thiết bị quanh ta đều là những sản phẩm của công nghệ hiện đại, giúp ích rất nhiều cho con người. Trong đó bếp từ là một thiết bị vô cùng sáng tạo mà các nhà khoa học kỹ thuật đã phát minh ra để dành cho các chị em nội trợ. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo bởi chúng sẽ luôn có những sự cố mà đơn giản ai cũng có thể khắc phục được. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố ở bếp từ để bạn không cảm thấy bối rối khi gặp phải.

  • Lỗi EF – bề mặt bếp bị ướt

Khi bạn bật bếp để nấu nhưng đèn báo không sáng và mặt bếp hiện lên chữ EF thì bạn hãy kiểm tra xem bề mặt bếp có đang bị ướt hay không. Bởi khi mặt bếp bị ướt thì bếp không thể truyền nhiệt để làm nóng nồi.

 

mat-bep-tu-bi-uot-osm

Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp đi sau đó dùng khăn mềm không dùng các loại vải cứng vì như thế sẽ làm trầy xước mặt bếp lau hết nước trên mặt bếp. Sau khi đã khô hoàn toàn bạn bật bếp lại và nấu ăn bình thường.

  • Lỗi AD – Dụng cụ nấu quá nóng hoặc đáy nồi không phẳng

Khi gặp lỗi AD bạn có thể kiểm tra xem nồi bạn đặt trên bếp đã bao lâu, nhiệt độ nấu của bếp có phải quá cao. Nếu bạn chưa đun nấu lâu và chiếc nồi của bạn là nồi mới nên kiểm tra xem đáy nồi có phẳng hay không, nếu nó phẳng thì không thể tiếp xúc hoàn toàn với mặt bếp nên chúng sẽ không nhận được nhiệt từ bếp truyền lên và bếp cũng sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục: Nếu nồi nấu đang quá nóng hãy giảm nhiệt độ hoặc tắt bếp để nồi bớt nóng hoặc đổi lại dụng cụ nấu.

  • Mã lỗi E0

Do bạn bật bếp lên để đun nhưng lại quên chưa để dụng cụ nấu lên nên bếp không hoạt động. Hoặc có dụng cụ nấu nhưng đặc điểm của bếp từ nó có thể nhận diện được nồi nấu, chỉ những nồi có đáy nhiễm từ mới tương thích được với bếp như vậy bếp mới hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu chưa có nồi trên bếp bạn nên để ngay dụng cụ cần nếu lên. Nếu không hãy kiểm tra lại chiếc nồi bạn đang dùng là loại nồi gì. Có thể sử dụng cục nam châm dính vào đáy nồi, nếu chúng không hút nam châm là nồi không nhiễm từ hãy thay bằng chiếc nồi khác.

 

loi-eo-bep-tu-osm

  • Lỗi E1

Khi bạn thấy bếp hiện lỗi này hãy xem lại thời gian đun nấu của bạn trong bao lâu và công suất của bếp quá lớn sẽ dẫn đến việc quạt gió kém hoạt động hoặc không hoạt động nên không thể làm mát hệ thống điều khiển nên bếp đưa ra cảnh báo sau đó sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho bếp.

Cách khắc phục: Bạn có thể tắt bếp trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút để bếp đỡ nóng quạt gió hoạt động trở lại bình thường lúc đó bạn mới có thể đun nấu tiếp được.

Một số lỗi cơ bản mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bếp. Trong phần sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra với bếp để bạn biết cách khắc phục. Chính vì vậy để hạn chế những lỗi này bạn nên mua những sản phẩm bếp từ chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng đảm bảo về chất lượng như : bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt… để việc đun nấu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan: Chức năng booster của bếp từ có điều gì đặc biệt