Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ phần 2

Rate this post

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những lỗi thường gặp ở bếp từ để bạn có thể dễ dàng xử lý nếu gặp phải những trường hợp đó. Và ở bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp với các bạn các lỗi khác của bếp để bạn tham khảo và cách xử lý chúng khi bạn gặp phải các sự cố.

  • Lỗi E2 và E3 điện quá mạnh hoặc quá yếu

Thông thường bếp từ thường sử dụng nguồn điện khoảng 220V nên khi bếp báo lỗi E2 hoặc E3 bạn nên kiểm tra lại nguồn điện của gia đình có thể nó đang ở mức cao hơn 220V hoặc nhỏ hơn 220V nên bếp sẽ ngừng hoạt động vì nguồn điện quá mạnh gây hại cho bếp và nguồn điện quá yếu không đủ để bếp có thể hoạt động được.

Cách khắc phục: Để yên tâm khi sử dụng bạn nên sử dụng ổn áp cho dù nguồn điện của nhà có lên cao hay xuống thấp thì dòng điện vào bếp luôn ở mức ổn định 220V.

on-ap-osm

 

  • Mã lỗi E4

Đây là trường hợp điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của bếp đang quá cao vượt quá mức quy định của bếp nên bếp ngừng hoạt động để đảm bảo độ an toàn cho bếp.

Cách khắc phục: Nếu bếp xảy ra trường hợp này bạn nên tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp và kiểm tra dòng điện của gia đình sau đó tắt bếp chờ nguội khoảng 10 phút rồi mới tiếp tục đun nấu lại.

  • Mã lỗi E5

Bếp đun với thời gian dài, trở cảm biến bị quá nhiệt

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt bếp, nhắc nồi nấu để bếp nguội sau khoảng 10 đến 15 phút có thể đun lại bình thường.

  • Mã lỗi E6

Đây là lỗi về bộ phận cảm biến nhiệt bị lỏng, sử dụng lâu có vật rơi vào làm bị tắc.

Cách khắc phục: Khi đang đun bạn gặp phải trường hợp này nên để bếp nguội hoàn toàn sau đó kiểm tra lại cảm biến nhiệt của bếp có bị tắc hay lỏng còn nếu cảm thấy có mùi khét nghĩa là cảm biến nhiệt đã bị cháy tốt nhất bạn nên mang đi bảo hành hoặc đến hãng để kiểm tra và thay mới. Còn nếu không sau khi kiểm tra xong bạn có thể bật bếp và đun nấu lại.

an-nut-nguon-bep-tu-osm

  • Nhấn nút nguồn đèn không sáng

Vấn đề này có thể do dây điện tiếp xúc với nguồn không tốt bạn nên gọi cho hãng để kỹ thuật đến xử lý không nên tự ý sửa chữa để tránh bị hỏng thêm

  • Bếp bị tắt đột ngột

Có thể do phích cắm, nguồn điện bị chập chờn bạn nên đảm bảo ổ cắm của bếp lúc nào cũng chắc chắn và cách xa nguồn nước để tránh bị nước bắn vào gây chập, cháy.

Trên đây là một số lỗi cơ bản hay thường gặp ở bếp từ và gần như chúng cũng được ghi lại chi tiết trong cách sách hướng dẫn khi sử dụng. Nên chúng tôi lưu ý bạn hãy đọc quyển sách đó trước khi sử dụng bất cứ một thiết bị bếp mới nào, bởi nhà sản xuất luôn muốn đem lại những điều tốt nhất cho bạn.

Khi bạn muốn tham khảo những loại bếp nên tìm các thương hiệu nổi tiếng như :  bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt… để có những chiếc bếp với chất lượng sử dụng tốt nhất.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ phần 1