Khả năng tiết kiệm điện và độ an toàn của bếp từ

5 (100%) 1 vote

Trong căn bếp của gia đình thì bếp nấu ăn là một thiết bị không thể thiếu, nó chính là nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon dành cho những người thân yêu. Nhưng từ trước đến giờ bạn đều sử dụng bếp ga, một loại bếp truyền thống có từ lâu đời và bạn cảm thấy nó khá ổn. Nhưng liệu bạn có biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì bếp từ mới là thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất, an toàn và đặc biệt cực kỳ tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn khi sử dụng.

Nhưng thực sự có những ý kiến cho rằng bếp từ khá tốn điện vậy để biết chúng có tốn điện hay không chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-bep-tu-osm

Bếp được hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường của dòng điện Foucault trong cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu có khả năng cách nhiệt cách điện. Chính vì vậy mà mặt bếp thường đường làm bằng kính có khả năng chống sốc nhiệt và khả năng cách điện cách nhiệt tốt hơn nữa mặt kính dễ lau chùi tính thẩm mỹ cũng cao. Khi dòng điện đi qua cuộn dây nó sẽ được nóng lên nhanh chóng và truyền lên mặt bếp sau đó truyền đến đáy nồi để làm nóng chúng. Điện sẽ chỉ truyền trong những vùng bếp nấu nên hiệu quả đun nấu của chúng có thể đạt đến 90% và gần như không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt của bếp từ đó là mặt bếp luôn mát bạn có thể sờ tay mà không bị bỏng cho dù bếp có đang hoạt động với mức công suất nào đi chăng nữa. Nên việc an toàn và không tốn điện, đun nấu nhanh là điều hiển nhiên. Nhưng cũng bởi sự khác biệt này mà làm nên nhược điểm của nó đó là chúng chỉ sử dụng loại nồi chuyên dụng dành cho bếp có đáy bằng kim loại mới có khả năng tiếp nhận dòng điện từ dưới truyền lên. Ngoài ra, nó sẽ không nhận diện đun nấu bất cứ loại bếp nào khác hoặc bạn phải sử dụng một chiếc đĩa từ làm vật trung gian giữa nồi và bếp để truyền nhiệt cho nhau làm cho nồi bị đun nóng để làm chín thức ăn.

be-mat-bep-tu-luon-mat

Bếp từ sử dụng điện năng nên khả năng cháy nổ sẽ khó có thể xảy ra không như bếp ga hay vấn đề bị điện giật bị bỏng sẽ không xảy ra nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Với các loại bếp từ chính hãng thì khi đun sẽ không sản sinh ra các khí gây độc hại như Co hay Co2 gây ô nhiễm không khí bếp, độc hại cho người đun nấu.

Qua những gì chúng tôi đã giải thích chắc chắn bạn đã thấy được việc sử dụng bếp từ là vô cùng an toàn và tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Nếu như bạn chưa hoàn toàn yên tâm bạn có thể trực tiếp đến các cửa có uy tín để được nhân viên tư vấn hỗ trợ và dùng thử sản phẩm. Bạn cũng nên tìm hiểu các loại bếp có thương hiệu như bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt … là những thương hiệu uy tín chất lượng sản phẩm tốt đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng khi bạn sử dụng.

Bài viết liên quan: Bí quyết để có thể làm bếp từ luôn sạch như mới