Sử dụng bếp từ như thế nào để đạt hiệu suất làm việc cao phần 1

Rate this post

Bếp từ có thể nói là một sản phẩm thiết bị bếp hiện đại với tốc độ nấu ăn nhanh, nhiều chức năng và đặc biệt kiểu dáng sang trọng, lịch sử sẽ làm nổi bật không gian bếp nhà bạn. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng bếp từ đúng cách để đem lại hiệu quả năng suất làm việc cao và độ bền cho bếp từ nhập khẩu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  • Khởi động bếp

Với bếp từ trước khi bật bếp việc đầu tiên bạn cần làm đó là đặt dụng cụ nấu lên trước bởi nếu không có dụng cụ bếp sẽ không khởi động. Nhiều người dùng có thói quen sử dụng như bếp gas bật bếp rồi mới để dụng cụ nấu và thấy bếp không hoạt động lại nghĩ rằng bếp có vấn đề. Khi ấn nút on/off bạn cần giữ khoảng 3 giây đến khi bảng điều khiển có điện đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy và mức công suất chỉ số “0”. Sau khi bật xong bạn cần thao tác các bước tiếp theo luôn nếu không bếp sẽ tự động ngắt như vậy để tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

khoi-dong-bep-tu-osm

 

Việc bạn muốn tăng công suất cho phù hợp với từng món ăn đơn chỉ việc ấn các nút “+” hay “-” trên bàn phím. Tùy từng model bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt, bếp từ nhập khẩu fagor mà có các mức công suất khác nhau để bạn chọn lựa.

  • Đèn báo hiển thị nhiệt dư

Sau khi nấu ăn xong không giống như các loại bếp ga là tắt hoàn toàn mà bếp cảm ứng từ vẫn còn hiển thị lượng nhiệt còn nóng trên bếp để bạn tránh không sờ vào gây bỏng. Và đèn sẽ tắt hoàn toàn khi nhiệt độ giảm xuống mức an toàn không gây nguy hiểm cho bếp và người sử dụng đó là mức nhiệt thấp hơn 60 độ C.

  • Khóa an toàn, khóa an toàn trẻ em

chuc-nang-khoa-an-toan-osm

Các bếp từ cao cấp hiện nay đều có chức năng này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là khi nhà có trẻ con. Khi bạn muốn kích hoạt chức năng này chỉ cần ấn và giữ vào biểu tượng khóa 3 giây đèn báo khóa sẽ bật việc mở khóa cũng tương tự. Khi bếp được khóa bạn sẽ không tác động được đến bàn phím điều khiển của bếp nữa như vậy trẻ nhỏ cũng không thể nghịch ngợm tăng giảm các mức công suất hay các chương trình mà bạn đang nấu.

  • Chức năng booster

Chuc-nang-booster-cua-bep-tu-osm

Bếp từ thường có chức năng này cho 1 hay hai vùng nấu đây là chức năng nấu ăn nhanh. Bật chức năng này ở vùng bếp bạn đang nấu thì công suất sẽ ở mức cao nhất để có thể làm món ăn chín nhanh hơn. Tuy nhiên chức năng này cũng chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định, khi hết thời gian nó sẽ tự động chuyển về mức công suất ban đầu mà bạn chọn để đảm bảo bếp không quá nóng gây nguy hiểm cho bếp.

Trên đây mới chỉ là một số chức năng cơ bản của thiết bị bếp và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Bài viết lần sau chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp về các chức năng còn lại của bếp và những lưu ý khi sử dụng bếp từ để bạn có thể nắm rõ hơn.

Bài viết liên quan: Nguồn gốc và xuất xứ của bếp từ Cata