Sự khác biệt giữa bếp từ – bếp điện và bếp gas phần 2

Rate this post

Trong phần 1 chúng tôi đã nêu ra sự khác nhau giữa bếp từ cao cấp – bếp điện – bếp gas ở hai phương diện là hiệu suất sử dụng và độ an toàn của bếp. Và để các bạn có sự so sánh kỹ hơn hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sự khác nhau của 3 loại bếp này ở tính thẩm, độ sạch sẽ, chi phí và sự tiện ích của bếp.

  • Về tính thẩm mỹ

Bây giờ khi mua sắm các thiết bị người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến chất lượng, tính năng mà còn cả đến tính thẩm mỹ của sản phẩm có đẹp, sang trọng và lịch sự hay không. Trước kia, bếp gas chỉ có một mẫu đơn giản đó là bếp gas dương với 1 chế độ núm xoay nhưng ngày nay thì đã có bếp ga âm và có cả bảng điều khiển bằng điện tử nhìn rất hiện đại và bắt mắt. Còn ở bếp từ và bếp điện kiểu dáng và mẫu mã đã vô cùng đa dạng nhưng mặt bếp lại là mặt kính, hoặc gốm bằng phẳng bên trên là các vùng nấu hình tròn, hình dấu cộng, có cả bếp đến 4 vùng nấu. Nhìn vào khu vực nấu với một chiếc bếp bắt mắt bởi một màu đen sang trọng sẽ làm nổi bật toàn bộ khu bếp nhà bạn.

bep-tu-hien-dai-osm

  • Khả năng vệ sinh của bếp

Bạn cũng thấy một điều rõ ràng rằng dù được cải tiến hiện đại như thế nào thì bếp gas vẫn phải sử dụng đến các vòng kiềng nên khi lau chùi sẽ không thể dễ dàng được mặc dù bạn có thể lau chùi thường xuyên nhưng vẫn có một lượng dầu mỡ nào đó bám ở các vòng kiềng các khe đỡ lâu ngày sẽ tạo nên các vệt bẩn làm mất mỹ quan của khu bếp. Nhưng còn đối với hai loại bếp kia thì mặt bếp là mặt phẳng việc lau chùi vệ sinh vô cùng dễ dàng, mỗi lần nấu xong chỉ cần một chiếc khăn mềm bạn đã có thể lau sạch mọi vệt dầu mỡ, thức ăn có trên mặt bếp và bếp sẽ lại sạch bóng như lúc mới mua.

ve-sinh-bep-tu-osm

  • Sự tiện ích của bếp

Khi nấu trên mặt phẳng độ an toàn cũng sẽ cao hơn, các nồi bạn đặt cũng không sợ lỡ bị nghiêng, bị đổ còn khi đặt lên chiếc vòng kiềng đôi khi vô tình bạn có thể làm nổi của mình bị lật. Ngay cả khi rang, đảo thức ăn cũng dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa bếp gas cũng chưa có nhiều tính năng và chức năng như bếp từ ngay kể cả ở bếp điện cũng không có nhiều chức năng, tính năng như vậy. Đối với bếp từ cao cấp còn có các chức năng ghi nhớ các món ăn mà bạn yêu thích, chức năng hẹn giờ nấu….

bep-dien-tu-taka-osm

  • Chi phí sử dụng

Nếu bạn nấu cùng 1 lượng thức ăn như nhau trên cả ba bếp bạn sẽ thấy được chi phí bỏ ra cho bếp từ chỉ bằng 2/3 so với bếp điện và gas bởi bếp từ có khẳ năng tiết kiệm rất lớn bởi cấu tạo của bếp. Tuy nhiên, chi phí ban đầu mà bạn bỏ ra để mua bếp từ thì cao hơn bếp điện và bếp gas. Các hãng nổi tiếng : bếp từ boschbếp từ fagorbếp từ hafelebếp từ brandt.

Như vậy, qua những gì mà chúng tôi nêu ra có lẽ bạn cũng đã có những sự lựa chọn thiết bị nấu cho căn bếp của gia đình mình. Nếu bạn cảm thấy chưa hoàn toàn yên tâm hãy tham khảo thêm thông tin về 3 loại bếp trên và các thương hiệu của chúng đặc biệt là bếp từ để mua các sản phẩm bếp từ chính hãng có chất lượng tốt.

Bài viết liên quan: Sự khác biệt giữa bếp từ – bếp điện và bếp gas phần 1